“บิ๊กหยิม” ประชุมสรุปแบบร่างศูนย์ฝึกแห่งชาติ เตรียมเดินหน้าประมูลหาผู้รับเหมา เริ่มลงเสาเข็มปีหน้า

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 5570 ครั้ง

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดการประชุมติดตามความคืบหน้าการดำเนินโครงการก่อสร้างศูนย์ฝึกกีฬาฟุตบอลแห่งชาติแบบครบวงจร

บิ๊กหยิม นายยุทธนา หยิมการุณ ประธานคณะกรรมการการก่อสร้างศูนย์ฝึกฯ เป็นประธานการประชุมคณะทำงานการก่อสร้างศูนย์ฝึกกีฬาฟุตบอลแห่งชาติ ครบวงจร ครั้งที่ 5 ณ ห้องประชุมชั้น 3 อาคาร House of Thai Football จ.สมุทรปราการ

โดยการประชุมในครั้งนี้เป็นการตรวจผลการออกแบบ และงบประมาณการก่อสร้างทั้งหมด ที่ทางคณะกรรมการก่อสร้างศูนย์ฝึกได้แจ้งต่อบริษัท ประมูลต่าง ๆ ไปก่อนหน้านี้

ภายหลังการประชุม นายยุทธนา หยิมการุณ ประธานคณะกรรมการการก่อสร้างศูนย์ฝึกฯ เปิดเผยว่า “วันนี้เราก็ประชุมกันต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 5 และตรวจสอบภาพรวมของการออกแบบศูนย์ฝึกทั้งหมดที่ตอนนี้เสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งผลการออกแบบถือว่าน่าพอใจ เพราะเราได้กำชับเสมอว่าทุกพื้นที่ใช้สอยจะต้องถูกนำมาใช้ประโยชน์ให้ได้มากที่สุด และการใช้งบประมาณ ต่าง ๆ ก็ต้องคุ้มค่าที่สุด”

“หลังจากนี้เราจะมีการเปิดประมูลคัดเลือก ในวันที่ 22 ธันวาคมนี้ ต่อไป ซึ่งหลังจากนั้น จะใช้เวลาอีกประมาณ 15 วัน เพื่อหาผู้ที่จะมารับช่วงต่อในการดำเนินการก่อสร้าง และเริ่มนับหนึ่งกับการลงเสาเข็มต้นแรกสำหรับศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ”

“อย่างที่เรียนไปในช่วงก่อนหน้านี้ ว่าทางสมาคมฯ ยังเดินหน้าทำงานหนักอย่างต่อเนื่องในการสร้างรากฐานให้กับฟุตบอลไทย ซึ่งคาดว่าเร็วๆ นี้ เรากำลังจะได้เห็นทุกอย่างแบบเป็นรูปธรรมที่สุด”

สำหรับ โครงการก่อสร้างศูนย์ฝึกกีฬาฟุตบอลแห่งชาติ ครบวงจร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างจากฟีฟ่า ตามโครงการ FIFA Forward 3.0 เพื่อส่งเสริมและพัฒนากีฬาฟุตบอลของชาติ ตั้งแต่ระดับพื้นฐาน (GrassRoots) ไปจนถึงการยกระดับทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ทั้งชายและหญิงทุกรุ่นอายุ ตลอดจนบุคลากรฟุตบอลในทุก ๆ มิติรวมถึงเพื่อประโยชน์ทางราชการ และประโยชน์ แก่ประชาชนในโอกาสต่าง ๆ

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 5570 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน