อัพเกรด! ‘อนุทิน’ เปิดงาน ครบเครื่องเรื่อง “กัญชา-เสน่ห์ยาสมุนไพร” ยกกัญชาขึ้นห้าง

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 2307 ครั้ง

อนุทิน ระบุ นโยบายปลดล็อกกัญชาของรัฐบาล หวัง ผลักดันเข้าสู่การใช้งานด้านการแพทย์ สู่การพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานเปิดงาน “ครบเครื่องเรื่องกัญชา และเสน่ห์ยาสมุนไพร GANJA & TTM IN THE CITY” ซึ่งเป็นมหกรรมผลิตภัณฑ์กัญชาและสมุนไพรไทย โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 17-21 มีนาคม 2564 ที่พาราไดซ์ พาร์ค ศูนย์การค้าในเครือ เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์

ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของศูนย์การค้า ที่ร่วมมือกับกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก พร้อมทั้งเครือข่ายวิชาชีพ คภป.จัดงานมหกรรมผลิตภัณฑ์กัญชาและสมุนไพรไทยกับภูมิปัญญาพื้นบ้าน โดยแพทย์แผนไทย พร้อมกิจกรรมเวิร์กช็อปภายในงาน และเดินเยี่ยมชมบูธร้านค้าที่มาเปิดตัวผลิตภัณฑ์ โดยมีคุณภัทรภร สงวนงาม เจ้าของผลิตภัณฑ์ละมุนพรีเมี่ยม ไวท์เซรั่ม ได้แนะนำผลิตภัณฑ์เสริมความงาม ที่มาร่วมออกบูธในครั้งนี้โดยได้รับความสนใจเป็นกรณีพิเศษจากท่านรัฐมนตรีอนุทิน ที่แวะเยี่ยมชมผลิตภัณฑ์ภายในบูธนี้อีกด้วย

สำหรับการจัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้นมานั้น ก็เพื่อขับเคลื่อนร่วมกันพัฒนา อนุรักษ์ และส่งเสริมภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทย ขยายโอกาสการเข้าถึงบริการการแพทย์แผนไทยที่มีมาตรฐาน รวมทั้งเพิ่มขีดความสามารถทางธุรกิจให้กับผู้ประกอบการธุรกิจด้านการส่งเสริมสุขภาพด้วยภูมิปัญญาไทย เพื่อเตรียมความพร้อมในการขยายตลาดทั้งในประเทศ และต่างประเทศ

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีบิ๊กเซอร์ไพรส์ โดย นายอนุทิน ได้ให้เกียรติเล่นเปียโนโชว์เพลง “แสงจันทร์” ร่วมกับนายคฑาวุธ ทองไทย หรือ อาจารย์ไข่ วงมาลีฮวนน่า ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ที่มาร่วมงานอย่างมาก

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 2307 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน