คึกคัก! คุมประพฤติ เปิดประลองชิงแชมป์ Street Food ระดับประเทศ ซีซั่น 2

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 166 ครั้ง

กรมคุมประพฤติ เปิดศึกดวลฝีมือทำอาหาร “Street Food สร้างอาชีพ” ระดับประเทศ Season 2 ดึงเครือข่ายช่วยเหลือ สร้างโอกาสให้ผู้กระทำผิด

วันนี้ (20 มิ.ย.66) นางอรัญญา ทองน้ำตะโก รองปลัดกระทรวงยุติธรรม เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการประกวดการทำอาหาร Street Food สร้างอาชีพ ระดับประเทศ เพื่อนำเสนอผลงานด้านการทำอาหารทั้งประเภทอาหารคาวและอาหารหวานของผู้ที่อยู่ในความดูแลกรมคุมประพฤติ โดยมี นายวีระกิตติ์ หาญปริพรรณ์ อธิบดีกรมคุมประพฤติ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารกรมคุมประพฤติ อาสาสมัครคุมประพฤติ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วม ณ ห้องประชุม Conference 2 ชั้น 2 อาคาร TIJ สถาบันเพื่อการยุติธรรมแห่งประเทศไทย (องค์การมหาชน) เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ

รองปลัดกระทรวงยุติธรรม กล่าวว่า “งานและอาชีพ” เป็นสิ่งสำคัญในการดำเนินชีวิต นอกจากเป็นสิ่งที่นำมาซึ่งรายได้เพื่อการยังชีพ เลี้ยงดูตนเองและครอบครัวแล้ว สิ่งสำคัญอีกประการหนึ่ง คือ การประกอบอาชีพที่มั่นคงนั้นย่อมสร้างคุณค่าและความภาคภูมิใจแก่ตนเองด้วย ฉะนั้น กระทรวงยุติธรรม จึงเปิดโอกาสให้ผู้กระทำผิดได้แสดงทักษะฝีมือในด้านต่างๆ อย่างเช่นที่กรมคุมประพฤติ ได้จัดการประกวดการทำอาหาร Street Food สร้างอาชีพ เพื่อให้พวกเขาเหล่านั้นได้นำเสนอผลงานและศักยภาพที่มีอยู่ให้กับสังคมได้รับรู้ อันจะเป็นการสร้างความเข้าใจและการยอมรับของสังคม ตลอดจนยังเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ

นายวีระกิตติ์ หาญปริพรรณ์ อธิบดีกรมคุมประพฤติ กล่าวเสริมว่า การประกวดการทำอาหาร Street Food สร้างอาชีพ ระดับประเทศ เป็นการประลองฝีมือของเหล่าผู้ถูกคุมความประพฤติ จำนวน 20 ทีม ทั้งประเภทอาหารคาวและอาหารหวาน ซึ่งได้รังสรรค์อาหารฝ่าด่านการประกวดในระดับพื้นที่เขต และได้มีการยกระดับคุณภาพฝีมือ ตลอดจนฝึกทักษะเพิ่มเติมร่วมกับสมาคมเดอะเชฟประเทศไทย เพื่อมาพิสูจน์สุดยอดฝีมือการทำอาหาร Street Food ระดับประเทศ ในวันนี้

อธิบดีกรมคุมประพฤติ กล่าวต่อว่า การจัดประกวดการทำอาหารในครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดียิ่งจากสมาคมเดอะเชฟประเทศไทย วิทยาลัยสารพัดช่างพระนคร มหาวิทยาลัยสวนดุสิต สถาบันเพื่อการยุติธรรมแห่งประเทศไทย (องค์การมหาชน) ที่ได้ให้การสนับสนุนความรู้ด้านทักษะการทำอาหาร และอนุเคราะห์สถานที่ในการจัดการประกวด และที่สำคัญ กรมคุมประพฤติ ยังได้รับการสนับสนุนและมีส่วนร่วมในการจัดโครงการอย่างแข็งขันจาก “อาสาสมัครคุมประพฤติ” ทุกจังหวัดที่ได้เสียสละทั้งกำลังแรงกายและแรงใจ เพื่อให้การจัดโครงการในระดับต่างๆ ประสบผลสำเร็จ ซึ่งจะเห็นได้จากการจัดโครงการดังกล่าวมาตั้งแต่ปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 ซึ่งได้รับกระแสการตอบรับเป็นอย่างดี ผู้เข้าร่วมโครงการฯ สามารถนำทักษะไปประกอบอาชีพ บางรายเป็นผู้ประกอบการร้านอาหาร โรงแรม เป็นเจ้าของกิจการของตนเองอีกด้วย

สำหรับผู้เข้าร่วมโครงการประกวดการทำอาหาร Street Food สร้างอาชีพ ระดับประเทศ Season 2 ทั้งประเภทอาหารคาว และอาหารหวาน จะได้รับประกาศนียบัตรทุกทีม และผู้ชนะการประกวดจะได้รับโล่เกียรติคุณ พร้อมสนับสนุนทุนประกอบอาชีพ

การประกาศผลการประกวดการทำอาหาร Street Food สร้างอาชีพ ระดับประเทศ ได้รับเกียรติจาก นายสหการณ์ เพ็ชรนรินทร์ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม เป็นประธานมอบโล่เกียรติคุณให้แก่ผู้ชนะการประกวด ประเภทอาหารคาว ได้แก่

รางวัลชนะเลิศ เมนู ทรีอินวันหอยทอดผัดไทยนักรบ 2 ยุค จากสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดสิงห์บุรี พร้อมทุนประกอบอาชีพ จำนวน 15,000 บาท

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 เมนู เมี่ยงปลาสามรส จากสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดนครราชสีมา สาขาสีคิ้ว พร้อมทุนประกอบอาชีพ จำนวน 10,000 บาท

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2  เมนู มัสมั่นไก่ จากสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดยะลา พร้อมทุนประกอบอาชีพ จำนวน 7,000 บาท

ผลการประกวดการทำอาหาร Street Food สร้างอาชีพ ระดับประเทศ ประเภทอาหารหวาน

รางวัลชนะเลิศ เมนู อินทนิลมะพร้าวอ่อน จากสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดชัยภูมิพร้อมทุนประกอบอาชีพ จำนวน 15,000 บาท

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 เมนู บุษราคัม จากสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดราชบุรี พร้อมทุนประกอบอาชีพ จำนวน 10,000 บาท

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2  เมนู บัวลอยยืนกิน จากสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดเลย พร้อมทุนประกอบอาชีพ จำนวน 7,000 บาท

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 166 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน