มูลนิธิราชทัณฑ์ปันสุข ฯ พระราชทานความช่วยเหลือ จัดหาอุปกรณ์ เครื่องมือทางการแพทย์และเวชภัณฑ์ แก่เรือนจำ

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 420 ครั้ง

มูลนิธิราชทัณฑ์ปันสุข ทำความ ดี เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ พระราชทานความช่วยเหลือในการจัดหาอุปกรณ์ เครื่องมือทางการแพทย์ และเวชภัณฑ์ ในสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด 19 ในเรือนจำจังหวัดพิษณุโลก และทัณฑสถานหญิงพิษณุโลก

มูลนิธิราชทัณฑ์ปันสุข ทำความ ดี เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้พระราชทานเงินช่วยเหลือในการจัดหาอุปกรณ์ เครื่องมือทางการแพทย์ และเวชภัณฑ์ แก่ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ และโรงพยาบาลวังทอง โดยพระราชทานแก่ นายวัฒน์ชัย มิ่งบรรเจิดสุข ผู้อำนวยการทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ จำนวนทั้งสิ้น 100,000 บาท จัดซื้ออุปกรณ์และเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ที่มีความจำเป็น เพื่อช่วยเหลือสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด 19 ในเรือนจำจังหวัดพิษณุโลกและทัณฑสถานหญิงพิษณุโลก ได้แก่ ชุดป้องกันการติดเชื้อ (ชุด PPE), หน้ากาก N95, ชุดคลุมพลาสติก และ Face shield เป็นต้น อีกทั้ง ยังเป็นการถวายพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี ในฐานะ เป็นองค์ประธานที่ปรึกษา

รวมถึง สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ในฐานะเป็นองค์ประธานกรรมการ พร้อมด้วย เจ้าคุณพระสินีนาฏ พิลาสกัลยาณี ในฐานะรองประธานที่ปรึกษา มูลนิธิราชทัณฑ์ปันสุข ทำความ ดี เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ของกรมราชทัณฑ์ ที่มูลนิธิราชทัณฑ์ปันสุข ทำความ ดี เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้ให้ความเมตตา สร้างความปลื้มปีติต่อชาวกรมราชทัณฑ์ ไม่เว้นแม้แต่ผู้ที่ก้าวพลาดในเรือนจำที่ได้รับการดูแลสุขภาพ และสวัสดิภาพในการรักษาพยาบาลและการสาธารณสุขอย่างเท่าเทียมกันตามหลักมนุษยธรรม

ส่วนสถานการณ์ในเรือนจำจังหวัดพิษณุโลกและทัณฑสถานหญิงพิษณุโลกล่าสุด ได้มีการวางแผนในการตรวจคัดกรอง คัดแยก และการดูแลรักษาอื่น ๆ ตามมาตรฐานทางการแพทย์อย่างเป็นระบบ รวมทั้งได้รับการสนับสนุนอุปกรณ์ทางการแพทย์ และบุคลากร ทั้งจากส่วนกลางกรมราชทัณฑ์ เรือนจำในเขตพื้นที่ใกล้เคียง ตลอดจนโรงพยาบาลแม่ข่ายและสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งคาดว่าจะสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ในเร็ว ๆ นี้

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 420 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน