เรือนจำกลางชลบุรี ร่วมกับมหาวิทยาลัยบูรพา เตรียมพัฒนาเรือนจำต้นแบบ ปี 2564

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 2980 ครั้ง

อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ลงนามความร่วมมือระหว่างกรมราชทัณฑ์ (เรือนจำกลางชลบุรี) กับมหาวิทยาลัยบูรพา เพื่อพัฒนาเรือนจำต้นแบบ เรือนจำกลางชลบุรี ในปี พ.ศ.2564

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 15 มี.ค.64 ที่ห้องประชุม 903 ชั้น 9 สำนักงานอธิการบดีมหาวิทยาลัยบูรพา นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.วัชรินทร์ กาสลัก อธิการบดีมหาวิทยาลัยบูรพา นายชาญ วชิรเดช ผู้บัญชาการเรืองจำกลางชลบุรี และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ พรรณี พิมาพันธุ์ศรี คณบดีคณะการจัดการและการท่องเที่ยวมหาวิทยาลัยบูรพา ได้ร่วมกันลงนามความร่วมมือระหว่างกรมราชทัณฑ์ (เรือนจำกลางชลบุรี) กับ มหาวิทยาลัยบูรพา เพื่อสร้างองค์ความรู้ในการพัฒนาสายวิชาชีพให้กับผู้ต้องขังให้มีศักยภาพและเป็นที่ยอมรับในสังคม สร้างเรือนจำต้นแบบของประเทศ (เรือนจำโมเดล) โดยเริ่มต้นที่เรือนจำกลางจังหวัดชลบุรี เพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้ให้กับผู้พลั้งพลาด การเสริมสร้างวิชาชีพ และพัฒนาด้านจิตใจให้ เป็นผู้มีสุขภาวะจิตที่ดี เพื่อสร้างการยอมรับในสังคม โดยการทำความร่วมมือระหว่างกรมราชทัณฑ์ (เรือนจำกลางชลบุรี) กับ มหาวิทยาลัยบูรพา ในครั้งนี้มีระยะเวลา 5 ปี

โดยใน 5 ปีนี้ จะร่วมกันพัฒนาพฤตินิสัยผู้กระทำผิด เพื่อคืนคนดี ความมีคุณค่า สู่สังคม และทางเรือนจำกลางชลบุรี จะให้ทางด้านภาครัฐ ภาคเอกชน ทุกหน่วยงาน มาช่วยเสริมทางด้านสมรรถนะจิตใจของผู้พลั้งพลาดที่จะออกไปต่อสู้กับสังคมภายนอก และผลักดันเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย และเป็นไปตามนโยบายของกรมราชทัณฑ์ ในด้านองค์ความรู้ในสาชาวิชาต่างๆ ต่อไป

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 2980 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน