“เรือนจำจังหวัดนนทบุรี” เปิดศึกเส้นทางสู่ REAL HERO หวังต่อยอดสู่นักมวยอาชีพหลังพ้นโทษ

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 9104 ครั้ง

เมื่อวันที่ 16 มี.ค.64 ที่เรือนจำจังหวัดนนทบุรี อ.เมือง จ.นนทบุรี นางสาวปรีย์ธิดา สมจิตร ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดนนทบุรี เป็นประธานจัดการแข่งขันชกอุ่นเครื่อง “ศึกเส้นทางสู่ REAL HERO” ระหว่างค่าย “ป.สมจิตร” เรือนจำจังหวัดนนทบุรี และค่ายเพ็ชรจินดา เพื่อเพิ่มทักษะ ประสบการณ์ในการชกมวยอาชีพให้กับนักชกในเรือนจำ และเป็นสร้างแรงบันดาลใจให้พวกเขามุ่งมั่นพัฒนาตนเอง เพื่อก้าวไปสู่จุดสูงสุดของการเป็นนักกีฬามวยอาชีพ สร้างความภาคภูมิใจให้กับตนเอง ครอบครัว และความมั่นคงในชีวิตไม่หวนกลับมากระทำความผิดซ้ำอีก อีกทั้งเป็นการอนุรักษ์ สืบสานกีฬามวยให้คงอยู่คู่สังคมไทยได้เป็นอย่างดี

ทั้งนี้ เรือนจำจังหวัดนนทบุรี ได้จัดชกอุ่นเครื่องนัดแรก 7 คู่ เริ่มคู่ที่ 1 น้ำหนัก 62 กก. มังกรศึก ป.สมจิตร พบกับ ขาวกระจ่าง เพชรจินดา, คู่ที่ 2 น้ำหนัก 58 กก. บิ๊กบอส ป.สมจิตร พบกับ เพชรมณี เพชรจินดา, คู่ที่ 3 น้ำหนัก 57 กก. น้องเอ้ ป.สมจิตร พบกับ ปฏิภาณ เชิงมาก, คู่ที่ 4 คู่รองน้ำหนัก 66 กก. มังกรเดช ป.สมจิตร พบกับ อาเดรียโม (บราซิล), คู่ที่ 5 คู่เอก น้ำหนัก 69 กก. มังกรขาว ป.สมจิตร พบกับ ดีม่า (รัสเซีย), คู่ที่ 6 น้ำหนัก 70 กก. เดชเทวา ป.สมจิตร พบกับ เพชรเมืองลพ เพชรจินดา และคู่ที่ 7 คู่ปิดท้าย น้ำหนัก 58 กก. มังกรไฟ ป.สมจิตร พบกับ ขาวสด ศักดิ์เฉลียว

ซึ่งกีฬาชกมวย มุ่งส่งเสริมให้ผู้ต้องขังที่มีความสนใจและพรสวรรค์ด้านกีฬามวย ด้านกีฬามวยได้รับการฝึกฝน พัฒนาต่อยอดทักษะฝีมือ ตลอดจนได้โชว์ความสามารถให้เป็นที่ยอมรับ มีทัศนคติที่ดี ทั้งต่อตนเองและสังคม สามารถปรับตัวอยู่ในสังคมภายนอกได้อย่างปกติสุข ไม่หวนกลับมากระทำความผิดซ้ำภายหลังพ้นโทษ สำหรับในวันนี้เรือนจำจังหวัดนนทบุรี ได้จัดกิจกรรมชกมวยอุ่นเครื่อง “ศึกเส้นทางสู่ REAL HERO” เพื่อฝึกทักษะวิชาชีพให้กับผู้ต้องขัง และยังเป็นการสร้างอนาคตจะมีนักมวยมืออาชีพเกิดขึ้นภายในรั้วเรือนจำ และได้รับการให้โอกาสจากสังคมในการกลับตัวเป็นคนดีในอนาคตต่อไป

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 9104 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน