ห่วงใย! ที่ปรึกษา สภท. เปิดบ้านแจกถุงยังชีพให้ชาวปราณบุรีบรรเทาความเดือดร้อนจากโควิด-19

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 2398 ครั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (29 ม.ค.64) นายไพบูลย์ และนางทัศนีย์ ก่อเกียรติตระกูล ที่ปรึกษาสมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย (สภท.) เป็นประธานในการแจกข้าวสารอาหารแห้งให้กับชาวปราณบุรีเพื่อช่วยบรรเทาปัญหาความเดือดร้อนในช่วงโควิด-19 และเป็นการทำบุญในโอกาสครบรอบปีที่ 77 ของนายไพบูลย์ ณ ตำบลเขาน้อย อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

โดยก่อนหน้านี้ได้เปิดให้ชาวปราณบุรี มาลงทะเบียนเพื่อจองสิทธิ์จำนวน 400 คน และนัดหมายให้มารับของแจกในวันนี้ โดยใช้บัตรประจำตัวประชาชนยืนยันผู้มีสิทธิ์ ซึ่งทุกคนจะได้รับข้าวสาร 5 กิโลกรัม บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 1 แพ็ค และหน้ากากอนามัย จำนวน 5 ชิ้น

ทั้งนี้ ผู้จัดงานได้ดำเนินการตามมาตรฐานและข้อกำหนดของกระทรวงสาธารณสุข การตรวจวัดอุณหภูมิ ทำความสะอาดมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ และทิ้งระยะห่างทางสังคม รวมทั้งทุกคนจะต้องสวมหน้ากากอนามัยหรือแมสด้วย

นายไพบูลย์ กล่าวว่า เป็นความตั้งใจที่อยากจะช่วยเหลือผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากโควิด-19 ที่ทำให้การทำมาหากินลำบากและเห็นว่าของที่มอบให้เป็นสิ่งที่จำเป็นกับทุกครอบครัว ถ้ามีโอกาสก็จะดำเนินกิจกรรมลักษณะนี้ต่อไป

ในขณะที่ชาวปราณบุรีที่ได้รับของแจกในครั้งนี้ ต่างรู้สึกดีใจและขอบคุณ เพราะในยามที่ผู้คนเดือดร้อนยังมีผู้ใจบุญหยิบยื่นน้ำใจมาให้และของที่ได้รับก็เป็นสิ่งที่จำเป็นกับครอบครัวเสมือนเป็นการต่อลมหายใจให้กับพวกเขาอีกด้วย

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 2398 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน