“ราชทัณฑ์” แจงย้ายผบ.เรือนจำกลางนครศรีธรรมราช นั่งผู้ตรวจระดับเดียวกัน ยันไม่ใช่ตำแหน่งสูงขึ้น

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 194 ครั้ง

กรมราชทัณฑ์ ได้ชี้แจงกรณีที่มีสื่อหลายสำนักได้ลงข่าวว่า เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์บางนายคาใจที่ นายณรงค์ หนูคง ผู้บัญชาการเรือนจำกลางนครศรีธรรมราช ถูกโยกให้ไปดำรงตำแหน่งรักษาราชการแทนผู้ตรวจราชการกรมราชทัณฑ์ ซึ่งเชื่อว่าเป็นตำแหน่งสูงขึ้น ทั้งที่มีมลทินในคดี เสี่ยแป้ง หรือ นายเชาวลิต ทองด้วง ส่วนลูกน้องกลับถูกให้ออกจากราชการไว้ก่อน

ซึ่งข้อเท็จจริงแล้ว คำสั่งดังกล่าว ไม่ใช่เป็นการเลื่อนตำแหน่งที่สูงขึ้นอย่างที่ข่าวได้นำเสนอ เพราะตำแหน่งผู้บัญชาการเรือนจำและตำแหน่งผู้ตรวจราชการ เป็นตำแหน่งระดับเดียวกัน ไม่ได้เป็นการเลื่อนระดับที่สูงขึ้นแต่อย่างใด โดยตำแหน่งผู้บัญชาการเรือนจำ ต้องทำหน้าที่กำกับดูแลและบริหารงานเรือนจำที่เกี่ยวข้องกับการควบคุมและแก้ไขผู้ต้องขัง

ในขณะที่ตำแหน่งผู้ตรวจราชการกรม เป็นตำแหน่งที่จะต้องมาปฏิบัติหน้าที่ในส่วนกลาง และมีภารกิจหน้าที่ในการตรวจราชการตามที่ได้รับมอบหมาย ทั้งนี้ กระบวนการในการสอบสวนข้อเท็จจริง ยังอยู่ระหว่างดำเนินการตามขั้นตอน และยังไม่สามารถสรุปได้ว่าจะมีบุคคลเกี่ยวข้องเพิ่มเติม

ดังนั้น การนำเสนอข่าวดังกล่าว ถือเป็นการสร้างความเข้าใจผิดและทำให้กรมราชทัณฑ์เสียหาย จึงเรียนมาเพื่อเป็นการสร้างความเข้าใจที่ถูกต้อง และขอความร่วมมือสื่อมวลชนตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อนนำเสนอข่าว

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 194 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน