สืบสน.ดอนเมือง รวบแก๊งลักรถ จยย. ส่งขายเมียนมาร์ ยึดซาก-เล่มทะเบียนรถเพียบ

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 242 ครั้ง

วันนี้ (3 เม.ย.66) ที่สน.ดอนเมือง พ.ต.อ.อดิเรก ทองแกมแก้ว ผกก.สน.ดอนเมือง พร้อมด้วย พ.ต.ท.พลวรรธน์ พุ่มสวัสดิ์ รอง ผกก.สส.สน.ดอนเมือง พ.ต.ต.วุฒิชัย บุญยู้

สว.สส.ฯ พ.ต.ต.ภาคิน ดอกไม้ สว.สส.ฯ และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ร่วมกันจับกุม นายอุดร โมลาลาย อายุ 49 ปี และนายชยพล เนียมใย อายุ 52 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 834-835/2566 และนายณัฐพล นวนแดง อายุ 25 ปี ผู้ต้องหา “ร่วมกันลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุมหรือรับของโจร” พร้อมของกลาง อาทิ ซากรถจำนวน 12 คัน, เล่มทะเบียนคู่มือรถจำนวน 20 เล่ม, ป้ายทะเบียน 5 ป้าย, รถยนต์ตู้ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่น Ventury G สีขาว 1 คัน, รถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นรีโว่ สีขาว 1 คัน, รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 110 ไอ สีดำ 1 คัน, อุปกรณ์ในการลักทรัพย์ และชุดที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ จับกุมได้ที่ปั๊ม ปตท.สุวินทวงศ์ ขาออก แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี และริมถนนตากฟ้า ตำบลลำพยนต์ อ.ตากฟ้า จ.นครสวรรค์

พ.ต.อ.อดิเรก ทองแกมแก้ว ผกก.สน.ดอนเมือง กล่าวว่า สืบเนื่องจากมีการก่อเหตุลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ในพื้นที่ สน.ดอนเมืองเป็นจำนวนบ่อยครั้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สน.ดอนเมือง จึงได้เฝ้าติดตามคดีในท้องที่ จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางต่างๆ ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ ก่อนหลบหนีจนสามารถพิสูจน์ยืนยันทราบตัวคนร้าย จึงได้ทำการรวบรวมพยานหลักฐานและเสนอออกหมายจับ ต่อมาศาลอาญาได้อนุญาตหมายจับดังกล่าว เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนจึงเฝ้าติดตามพฤติกรรมจนทราบว่า นายอุดร และ นายชยพล ได้ก่อเหตุลักทรัพย์รถจักรยายนต์ในพื้นที่สุวินทวงศ์และพ้นที่ใกล้เคียง เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนจึงได้เฝ้าติดตามจนกระทั่งจับกุมนายอุดรฯ ได้บริเวณปั๊ม ปตท.สุวินทวงศ์ ขาออก และต่อมาได้ติดตามจับกุมนายชยพลฯ และนายณัฐพลฯผู้ร่วมก่อเหตุในพื้นที่สน.ดอนเมือง ได้บริเวณริมถนนตากฟ้า ตำบลลำพยนต์ อำเภอตากฟ้า จังหวัดนครสวรรค์ พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 110 ไอ สีดำ ทะเบียน 1กน 639 สมุทรสาคร

ซึ่งจากการตรวจสอบรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวเป็นหมายเลขทะเบียน 5ขฌ 1530 กรุงเทพมหานคร ผู้เสียหายได้แจ้งหายเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2566 พื้นที่ สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ซึ่งจะประสานเจ้าพนักงานผู้รับผิดชอบต่อไป จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาและนำตัวมาที่ สน.ดอนเมือง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 242 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน