“ราชทัณฑ์” แจง จนท.เรือนจำสมุทรสาครเสียชีวิตจากอาวุธปืน คาดว่าเกิดจากปัญหาภายในครอบครัว

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 320 ครั้ง

กรมราชทัณฑ์ ชี้แจงกรณีเจ้าหน้าที่เรือนจำจังหวัดสมุทรสาคร เสียชีวิตจากอาวุธปืน 2 ราย คาดว่าเกิดจากปัญหาภายในครอบครัว

นายสิทธิ สุธีวงศ์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ และโฆษกกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2566 เวลาประมาณ 16.30 น. กรมราชทัณฑ์ ได้รับรายงานจาก นายชำนาญ เล็กสกุล ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดสมุทรสาคร ว่ามารดานายเฉลิมพล วงศาระ แจ้งมาที่เรือนจำฯ ว่าได้เข้าไปในบ้านพักข้าราชการที่ทั้งคู่พักอาศัยอยู่ด้วยกัน ได้พบรอยเลือดหยดจากห้องนอนชั้นสองมาที่ชั้นล่างบริเวณห้องน้ำ ขณะที่กำลังไปตามให้ไปปฏิบัติหน้าที่เวรควบคุมผู้ต้องขังป่วยที่โรงพยาบาลสมุทรสาคร แต่ไม่ได้รับการตอบรับ จึงขอให้เจ้าหน้าที่พยาบาลเรือนจำ และพนักงานขับรถยนต์ของเรือนจำฯ ขึ้นไปดูบริเวณชั้น 2 ของห้องพักพบว่า นายเฉลิมพลฯ และ นางสาววรินทร์ธรา ชัยจิรฉัตร์ นอนจมกองเลือดและพบอาวุธปืนสั้นขนาด 9 มม. ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่พยาบาลและเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่าทั้งคู่เสียชีวิตแล้ว

ผลการชันสูตรเบื้องต้นพบกระสุนปืนเข้าที่ขมับขวา ทั้งชายและหญิงแต่ยังไม่ทราบว่าฝ่ายใดยิง เนื่องจากต้องรอผลตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนที่มือของผู้ตาย จากเหตุการณ์ดังกล่าวคาดว่าอาจเกิดจากปัญหาความเครียดภายในครอบครัว เนื่องจากทั้งคู่เป็นสามีภรรยากันและมีความขัดแย้งกันก่อนหน้านี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ดำเนินการสอบสวนและพิสูจน์หลักฐานตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป

นายสิทธิ กล่าวทิ้งท้ายว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าว นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ขอแสดงความเสียใจกับญาติผู้เสียชีวิต และได้มอบหมาย ให้นายชำนาญ เล็กสกุล ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดสมุทรสาคร ดำเนินการให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นกับครอบครัวของผู้เสียชีวิต พร้อมได้กำชับให้ผู้บัญชาการเรือนจำทุกแห่งคอยเอาใจใส่ดูแลผู้ใต้บังคับบัญชา หากมีปัญหาจะได้ให้ความช่วยเหลือได้โดยทันที ตลอดจนเสริมสร้างขวัญกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ต่อไป

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 320 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน