ผอ.ฟ้า ถวายปัจจัย 200,000 บาท โครงการอบรมบาลี เขตปกครองคณะสงฆ์ จ.นนทบุรี

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 518 ครั้ง

เมื่อวันที่ 13 ก.พ.66 ที่วัดบางอ้อยช้าง ต.บางสีทอง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี น.ส.พรทิพา สุพัฒนุกูล หรือ ผอ.ฟ้า ผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ฟ้าให้ทีวี ช่อง 160 PSI ได้ถวายปัจจัยจำนวน 200,000 บาท ให้พระภิกษุสามเณรผู้อบรมบาลีก่อนสอบสนามหลวง ปี 2566 ในเขตปกครองคณะสงฆ์จังหวัดนนทบุรี และมอบให้กับ พระครูกิตติเขมาภิรม (ประจวบ ตินตะโมระ) เจ้าอาวาส วัดหงษ์ทอง จังหวัดนนทบุรี และพระอุดมสิทธินายก-เจ้าอาวาสบางอ้อยช้าง และ รองเจ้าคณะจังหวัดนนทบุรี เพื่อสนับสนุนโครงการอบรมบาลีก่อนสอบสนามหลวง ในปี 2566 โดย ผอ.ฟ้า พรทิพา สุพัฒนุกูล พร้อมคณะผู้บริหารร่วมเป็นเจ้าภาพถวายภัตตาหารเพล ถวายปัจจัยและพระเครื่อง

โดยโครงการดังกล่าว เป็นการศึกษาเล่าเรียนพระปริยัติธรรม โดยเฉพาะอย่างยิ่งแผนกบาลี นับว่าเป็นการสืบต่ออายุพระพุทธศาสนาไว้ เพราะถ้าไม่รู้ภาษาบาลี ก็จะไม่สามารถรู้และเข้าใจคำสั่งสอนของพระพุทธเจ้าในพระไตรปิฏกได้ ดังนั้น คณะสงฆ์ในเขตปกครองคณะสงฆ์ ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการศึกษาพระปริยัติธรรมแผนกบาลี จึงส่งเสริมให้มีการจัดการเรียนการสอนในเขตปกครอง

ผอ.ฟ้า ได้กล่าวว่า ดีใจที่ได้มาร่วมทำบุญใหญ่ในครั้งนี้ และได้ถวายปัจจัยเพื่อส่งเสริมสนับสนุนโครงการดังกล่าว และต้องขอขอบคุณทุกๆ คน ที่ได้มาร่วมกันทำบุญในครั้งนี้ด้วย และในโอกาสนี้อยากเรียนแจ้งถึง วัดหรือสถานที่ศึกษาที่ขาดปัจจัยหรือทุนทรัพย์ก็สามารถแจ้งเข้ามาได้ ที่สถานีโทรทัศน์ฟ้าให้ทีวี ลำลูกกา ปทุมธานี โทร.02-9840485 – 081-4447338

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 518 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน