“ซินแสตี๋” ชวนร่วมถือศีลกินเจ สร้างบุญสร้างกุศลครั้งยิ่งใหญ่ ที่โรงเจเทียนเต็กตึ๊งปราณบุรี

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 278 ครั้ง

ซินแสตี๋ เจ้าสำนักโรงเจเทียนเต็กตึ๊งปราณบุรี เชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาร่วมถือศีลกินเจ สร้างบุญสร้างกุศลครั้งยิ่งใหญ่ระหว่างวันที่ 26 กันยายน ถึงวันที่ 5 ตุลาคม 2565

นายรัฐเศรษฐ์ อิทธิโกศลกุล หรือซินแสตี๋ นักบุญผู้มีแต่ให้ กล่าวว่า ในระหว่างวันที่ 26 ตุลาคม ถึง 5 ตุลาคม 2565 นี้ ทางโรงเจเทียนเต็กตึ๊งปราณบุรี อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ หรือโรงเจสวนมะพร้าว จะจัดงานเนื่องในเทศกาลกินเจ จึงขอเชิญชวนผู้ที่สนใจมาร่วมสร้างบุญสร้างกุศลครั้งยิ่งใหญ่ โดยในวันที่ 25 กันยายน จะมีการเชิญองค์กิ่วอ้วงฮุกโจ้ว เป็นประธานในงานเทศกาลกินเจ

โดยตลอดทั้งงานจะมีพิธีสวดมนต์ และในเวลา 19.00 น. ของทุกคืน จะมีพิธีเดินธูป ส่วนวันที่ 1 ตุลาคม โรงเจจะทำพิธีซิโกว อุทิศบุญกุศลให้กับบรรพบุรุษ และดวงวิญญาณไร้ญาติ เพื่อมารับบุญกุศล, วันที่ 2 ตุลาคม เวลาประมาณ 08.00 น. จะมีพิธีแห่เรือมังกร โดยจะแห่รอบตลาดปราณบุรีจนถึงสี่แยกปราณบุรี ในขณะวันที่ 4-5 ตุลาคม จะเชิญองค์กิ่วอ้วงฮุกโจ้วกลับสวรรค์หรือพิธีส่งเจ้า

โดยซินแสตี๋ ระบุว่า จะต้องให้เป็นไปตามฤกษ์ยามที่เหมาะสม อย่างไรก็ตามการประกอบพิธีสวดมนต์นั้น โรงเจสวนมะพร้าว ได้มีการอัญเชิญภูเขา 9 ลูก หรือนพเก้า เสมือนเป็นสัญลักษณ์ของดวงแต่ละคนที่เกิดในราศีที่ต่างกัน ยิ่งสวดมนต์ยิ่งเพิ่มบารมี เพื่อความเป็นสิริมงคล นับว่ามีที่โรงเจสวนมะพร้าวแห่งเดียวเท่านั้น ทั้งนี้ก่อนที่จะเริ่มเทศกาลกินเจ อย่างเป็นทางการ ระหว่างวันที่ 21-24 กันยายน จะเป็นการฉลองวันเกิดเสด็จย่ากิมบ้อเนี่ยเนี้ย โดยจะมีอุปรากรณ์จีน (งิ้ว) มาแสดงถวายเสด็จย่าด้วย

สำหรับผู้ที่ต้องการร่วมสร้างบุญกุศลในครั้งนี้ สามารถบริจาคได้ที่ ธนาคารกสิกรไทย เลขที่บัญชี 3792433633

(#) จรุงพันธุ์ ก่อเกียรติตระกูล/สุพัตรา สมถวนิช

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 278 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

แสดง
ซ่อน