“รพ.ราชทัณฑ์” เปิดบริการตรวจโควิด-ฉีดวัคซีน ฟรี วันละ 100 คน 1-4 ก.พ.นี้

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1489 ครั้ง

“โรงพยาบาลราชทัณฑ์” เปิดให้บริการประชาชน รับมือโอไมคอน จัดกิจกรรมตรวจโควิด-ฉีดวัคซีน วันละ 100 คน ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย พร้อมตรวจโรคทั่วไป 1 – 4 ก.พ.2565 นี้

วันนี้ (29 ม.ค.65) นายธวัชชัย ชัยวัฒน์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ และโฆษกกรมราชทัณฑ์ กล่าวว่า กรมราชทัณฑ์ โดยทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ ร่วมแบ่งเบาภาระจากโรงพยาบาลภายนอก ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 และเตรียมพร้อมรับมือกับสายพันธุ์โอไมคอน ด้วยการจัดกิจกรรมเพื่อให้บริการแก่เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ และครอบครัว รวมถึงประชาชนทั่วไป ให้สามารถเข้ารับการคัดกรองผู้มีประวัติเสี่ยงสูงด้วยวิธี ATK, RT-PCR ตามแนวทางกระทรวงสาธารณสุข และการให้บริการฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้น (เข็มที่ 3 และ 4) ตลอดจนการเปิดรับรักษาโรคทั่วไปของ “คลินิกชวนชม” ระหว่างวันที่ 1 – 4 กุมภาพันธ์ 2565 ตั้งแต่เวลา 8.30-12.00 น. ณ ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ ถนนงามวงศ์วาน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร

นายธวัชชัย กล่าวเพิ่มเติมว่า ในการนี้ ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ จะได้เปิดให้บริการตรวจคัดกรองผู้มีประวัติเสี่ยงสูงด้วยวิธี ATK และ RT-PCR วันละ 100 คน และการให้บริการฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้น เข็มที่ 3 และ 4 วันละ 100 คน/วัน โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด ในส่วนของการให้บริการตรวจรักษาโรคทั่วไป “คลินิกชวนชม” ซึ่งจัดเป็นผู้ป่วยนอก สามารถเบิกจ่ายตามสิทธิของผู้รับบริการได้ตามปกติ

ทั้งนี้ เพื่อลดการสัมผัสขอความกรุณาเตรียมสำเนาบัตรประชาชนและปากกาส่วนตัวมาด้วย ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ พร้อมให้บริการด้วยเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ทันสมัยและพร้อมสำหรับดูแลรักษาผู้ป่วยตามมาตรฐานทุกระดับอาการด้วยความเสมอภาคเท่าเทียมกัน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02 9533 999 กด 1

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1489 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน