“อลงกรณ์” ควง “นราพัฒน์” หาเสียงช่วย “อิสรพงษ์” เขต 1 ชุมพร ชู 4 นโยบาย

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1180 ครั้ง

อลงกรณ์ ควงนราพัฒน์” หาเสียงช่วย อิสรพงษ์” เขต 1 ชุมพร ชู 4 นโยบาย ปั้นชุมพรเป็นมหานครผลไม้ฮับกาแฟประตูการค้าท่องเที่ยวเกตเวย์ทะเลใต้ เหลืออีกสัปดาห์เดียวจะถึงการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 จังหวัดชุมพร ทำให้แกนนำพรรคลงพื้นที่หาเสียงในช่วงโค้งสุดท้ายกันอย่างคึกคัก

เมื่อวันที่ 9 ม.ค.65 นายอลงกรณ์ พลบุตร รองหัวหน้าพรรคและประธานคณะกรรมการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วย นายนราพัฒน์ แก้วทอง รองหัวหน้าพรรคภาคเหนือ นายสราวุธ อ่อนละมัย ส.ส.ชุมพร นางสาวบุณย์ธิดา สมชัย ส.ส.อุบลราชธานี และอิสรพงษ์ มากอำไพ ผู้สมัครหมายเลข 1 พร้อมทีมงานพรรคประชาธิปัตย์ชุมพร เดินหน้าหาเสียงในเขตอำเภอเมืองและอำเภอสวี โดยสักการะศาลกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ และพระบรมธาตุสวี ระหว่างการลงพื้นที่พบวิสาหกิจชุมชนถ้ำสิงห์ และร้านกาแฟถ้ำสิงห์เขามัทซี เป็นกลุ่มผลิตและจำหน่ายกาแฟโรบัสต้า กลุ่มประมงหาดทรายรีชุมพร กลุ่มผู้ประกอบการผลไม้ในอำเภอสวี ก่อนปราศรัยย่อยในเขตเทศบาลเมือง

โดยนายอลงกรณ์ กล่าวว่า ชุมพรเป็นจังหวัดที่มีอนาคตเพราะมีศักยภาพสูงทั้งด้านการเกษตรการค้าการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมแปรรูป ในอดีตที่ผ่านมามีการพัฒนาเมืองพัฒนาเศรษฐกิจจนชาวชุมพรมีรายได้ต่อหัว 230,000 บาทต่อปี สูงเป็นอันดับ 15 ของประเทศ พรรคประชาธิปัตย์ยุคอุดมการณ์-ทันสมัยภายใต้การนำของหัวหน้าพรรค นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ และเลขาธิการพรรค ดร.เฉลิมชัย ศรีอ่อน มั่นใจว่า ชุมพรสามารถต่อยอดศักยภาพเดิมเพิ่มศักยภาพใหม่เพิ่มรายได้ต่อหัวของประชาชนสู่จังหวัดท็อปเทนของประเทศด้วย 4 นโยบายเศรษฐกิจและการพัฒนา

1. นโยบายมหานครผลไม้ของภาคใต้เช่นเดียวกับจันทบุรีในภาคตะวันออก ปี 2564 เพียง 10 เดือน เราส่งออกผลไม้คิดเป็นมูลค่าเกือบ 1.5 แสนล้าน สูงสุดในประวัติศาสตร์เป็นผลไม้จากภาคใต้และภาคตะวันออกเป็นส่วนใหญ่

2. ฮับกาแฟโรบัสต้าอันดับหนึ่งของประเทศ เพื่อสร้างแบรนด์สร้างมูลค่ากาแฟโรบัสต้าที่ชุมพรผลิตได้มากเป็นอันดับ 1 สู่กาแฟมูลค่าสูงทั้งตลาดในและต่างประเทศ

3. ประตูท่องเที่ยวเกตเวย์ทะเลใต้ ชุมพรเป็นประตูสู่ภาคใต้และยังมีศักยภาพด้านการท่องเที่ยวทางทะเลมีสนามบินมีท่าเรือบริการเชื่อมเกาะและหมู่เกาะในอ่าวไทย เช่น เกาะสมุย และหมู่เกาะอ่างทอง โดยเฉพาะอุทยานแห่งชาติชุมพรมีเกาะกว่า 40 เกาะ เช่น เกาะทะลุ เกาะงามใหญ่ เกาะง่ามน้อย เกาะลังกาจิว ถือเป็นสวรรค์ของนักดำน้ำ

4. สะพานเศรษฐกิจ “ชุมพร-ระนอง” เชื่อม “อ่าวไทย-อันดามัน” เพื่อขยายฐานเศรษฐกิจการค้าไปสู่ประเทศด้านทะเลอันดามันและอ่าวเบงกอล 7 ประเทศ คือ เมียนมาร์ บังคลาเทศ อินเดีย ศรีลังกา อินโดนีเซีย มาเลเซีย และไทย โดยมีท่าเรือระนองเป็นฐานฝั่งอันดามันและชุมพรเป็นฐานด้านอ่าวไทย

รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวต่อไปว่า การขับเคลื่อนนโยบายดังกล่าวต้องผนึกพลังกับองค์กรปกครองท้องถิ่นเช่น อบจ.ชุมพร และทุกภาคีภาคส่วน

โดยเฉพาะพลังคนรุ่นใหม่ เช่น นายอิสรพงษ์ มากอำไพ ผู้สมัครหมายเลข 1 เป็นคนที่มีความรู้มีโลกทัศน์ผ่านการศึกษาทั้งในและต่างประเทศเข้าใจถึงวิสัยทัศน์อนาคตและมีประสบการณ์ด้านการบริหารจะเป็นกำลังสำคัญของจังหวัดชุมพรและประเทศชาติจึงขอโอกาสจากชาวชุมพรเลือกเป็นส.ส.เขต 1 ในวันที่ 16 ม.ค.นี้ เช่นเดียวกับที่เคยให้โอกาสอดีต ส.ส.ชุมพล จุลใส มาแล้ว

พรรคประชาธิปัตย์ ได้พิสูจน์ให้เห็นมาแล้วในการบริหารประเทศ 2 ปีกว่า ที่ผ่านมาสามารถขับเคลื่อนนโยบายประกันรายได้พืชเศรษฐกิจ 5 ชนิด ได้แก่ ยางพารา ปาล์ม ข้าว มันสำปะหลัง ข้าวโพด เป็นรูปธรรมอย่างรวดเร็วและช่วยเหลือเยียวยาเกษตรกร 8 ล้านครัวเรือนๆ ละ 1.5 หมื่นบาท ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด 19 อย่างฉับไวจนไม่มีคำปรามาสในอดีตที่ว่าประชาธิปัตย์ดีแต่พูดหรือเชื่องช้า และยังเป็นหลักของรัฐบาลในการสร้างรายได้นำเงินเข้าประเทศกว่า 8 ล้านล้านบาท จากการส่งออกที่เติบโต 16% เกินเป้าหมายที่รัฐบาลเคยกำหนดไว้ที่ 4% ถึง 4 เท่าตัว และยังผลักดันการค้าชายแดนและการค้าผ่านแดนตามสถิติ 9 เดือน ม.ค.-ก.ย.2564 สามารถส่งออกได้ถึง 778,367 ล้านบาท ขยายตัว 38.06% โดยเฉพาะการส่งออกสินค้าเกษตรและอาหารเป็นแชมป์การส่งออกแม้จะเผชิญกับวิกฤติการณ์เศรษฐกิจตกต่ำทั่วโลกจนผลโพลของประชาชนยกให้รัฐมนตรีและกระทรวงเกษตรกับกระทรวงพาณิชย์เป็นกระทรวงที่มีผลงานเป็นที่ชื่นชอบอันดับ 1 ของประเทศ ซึ่งเป็นผลงานที่สะท้อนการทำงานยุคใหม่ทำได้ไวทำได้จริงเราทำได้ของพรรคประชาธิปัตย์

ทางด้าน นายนราพัฒน์ แก้วทอง รองหัวหน้าพรรคภาคเหนือ กล่าวว่า การเลือกตั้งเป็นวิถีทางประชาธิปไตยของประชาชนโดยประชาชนเพื่อประชาชนอย่ายอมให้ใครมาบีบบังคับด้วยอำนาจบาตรใหญ่ขอให้เชื่อมั่นในอำนาจของประชาชนและขอให้เจ้าหน้าที่รัฐวางตัวเป็นกลางและเที่ยงธรรม เพื่อให้การเลือกตั้งครั้งนี้เป็นไปตามเจตนารมณ์ของประชาชนอย่างแท้จริง

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1180 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน