สิ้นฤทธิ์! ‘สจ.กอล์ฟ’ นอนคุกคืนแรกแดนกักโรค

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 398 ครั้ง

สจ.กอล์ฟ-สมุน นอนคุกคืนแรกแดนกักโรค ด้านกรมราชทัณฑ์สั่งคุมเข้ม หวั่นตั้งก๊วนสร้างอิทธิพลในเรือนจำ

หลังจากศาลจังหวัดสงขลาไม่ให้ประกันตัว นายสิรดนัย พลายด้วง หรือ “สจ.กอล์ฟ” สจ.สงขลา เขต 7 และลูกน้อง ทั้ง 7 คน กรณีสั่งลูกน้องก่อเหตุรุมทำร้าย ด.ต.นิสาธิต คงเทพ ผบ.หมู่ กก.ตชด.43 ซึ่งทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยในหน่วยเลือกตั้งที่ 7 ต.พะวง อ.เมือง จ.สงขลา เพราะไม่พอใจที่ถูกห้ามผู้ติดตามถ่ายรูปในหน่วยเลือกตั้ง ขณะไปลงคะแนนกับภรรยา ซึ่งตำรวจได้ควบคุม สจ.กอล์ฟ พร้อมลูกน้องรวม 7 คน ไปขออำนาจศาลจังหวัดสงขลาฝากขัง โดยศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัวทั้งหมด เนื่องจากเป็นคดีใหญ่ เกรงว่าจะยุ่งเหยิงกับพยาน และกระทำการอย่างอุกอาจทำร้ายเจ้าหน้าที่ขณะปฏิบัติหน้าที่ ก่อนถูกส่งตัวเข้าเรือนจำจังหวัดสงขลา เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (14 พ.ค.68)

ล่าสุดวันนี้ (15 พ.ค.68) นางสาวกนกวรรณ จิ๋วเชื้อพันธุ์ ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ในฐานะรองโฆษกกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 17.45 น. วานนี้ (14 พ.ค.) เรือนจำจังหวัดสงขลารับตัว สจ.กอล์ฟ พร้อมลูกน้องรวม 7 คน โดยพยาบาลเรือนจำฯ ตรวจประเมินสุขภาพผู้ต้องขังทั้งหมด พบสุขภาพร่างกายทั่วไปแข็งแรง และสุขภาพจิตปกติ จึงได้ทำประวัติเพื่อเข้าสู่กระบวนการรับตัวผู้ต้องขังเข้าใหม่ ตามมาตรการของกรมราชทัณฑ์ ซึ่งผู้ต้องขังทั้งหมดจะอยู่แดนกักโรค เป็นเวลา 5 วัน (15 – 19 พ.ค.) หลังครบกำหนดจะพิจารณาย้ายไปยังแดนผู้ต้องขังระหว่างพิจารณาคดี โดยผู้ต้องขังทุกคนให้ความร่วมมือ และปฏิบัติตามกฎระเบียบของเรือนจำ

รองโฆษกกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า ส่วนการนอนเรือนจำคืนแรก ได้รับรายงานว่า สจ.กอล์ฟ และพวก มีอาการเครียดเล็กน้อย แต่พูดคุยปกติ รับประทานอาหารที่ทางเรือนจำจัดให้ได้ ไม่มีการร้องขออะไรเป็นพิเศษจากเรือนจำฯ และนอนหลับพักผ่อนได้ปกติ โดยช่วงเช้าวันนี้ (15 พ.ค.) จากการสังเกตพูดคุย พบว่ากลุ่มผู้ต้องขังมีอาการอ่อนเพลียเล็กน้อย และรับประทานอาหารได้ ทั้งนี้ ญาติของผู้ต้องขังสามารถเข้าเยี่ยมที่เรือนจำได้ ในวันที่ 19 พฤษภาคมนี้ แต่ทนายความเข้าพบเรื่องคดีได้ทุกวัน

สำหรับกลุ่มผู้ต้องขังอาจถูกมองว่าเป็นผู้มีอิทธิพลนั้น ทางเรือนจำฯ จึงมอบหมายให้เจ้าหน้าที่ดูแลอย่างใกล้ชิด และจัดผู้ช่วยงานคอยสอดส่องดูแล เพื่อนำข้อมูลมาใช้ในการพิจารณาเรื่องการคุมขังภายหลังกักตัวครบ 5 วัน ว่าควรต้องแยกแดน เพื่อป้องกันความปลอดภัย พร้อมจัดให้เจ้าหน้าที่พยาบาล ,นักจิตวิทยา และนักสังคมสงเคราะห์ เข้าไปพูดคุยให้คำแนะนำ เพื่อสร้างความผ่อนคลายต่อไป

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 398 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน