กองเรือยุทธการ เตรียมประกาศเกียรติคุณ 2 กำลังพล รล.จักรีนฤเบศร โดดลงทะเลช่วยหญิงสาวคิดสั้น 

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 120 ครั้ง

กองเรือยุทธการ เตรียมประกาศเกียรติคุณให้แก่ กำลังพลเรือหลวงจักรีนฤเบศร ให้ความช่วยเหลือ หญิงนักท่องเที่ยวคิดสั้นโดดลงทะเล ขณะเยี่ยมชมเรือหลวงจักรีนฤเบศรคิดสั้นโดดลงทะเล 

พล.ร.ต.วีรุดม ม่วงจีน โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า มีรายงานว่า กองเรือยุทธการ เตรียมมอบใบประกาศเกียรติคุณให้แก่ พันจ่าเอก ดาวลอย นาธงไชย และ พลทหารกูฮัทซัน สมัย สองกำลังพลประจำเรือหลวงจักรีนฤเบศรที่ให้การช่วยเหลือหญิงนักท่องเที่ยวชาวไทย โดดลงทะเลขณะเยี่ยมชมเรือหลวงจักรีนฤเบศรโดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันพุธที่ 22 พฤศจิกายน 2566 เวลา 15.55 น. บนเรือหลวงจักรีนฤเบศร โดยหญิงสาวอายุประมาณ 26 ปี ซึ่งขึ้นมาเยี่ยมชมเรือได้กระโดดน้ำลงจากช่องทางเดินด้านกราบซ้ายของเรือหลวงจักรีนฤเบศร ที่ความสูง ประมาณ 12-15 เมตร

ขณะนั้น พลทหาร กูฮัทซัน สมัย ซึ่งเห็นเหตุการณ์ได้กระโดดน้ำตามลงไปช่วยเป็นคนแรก ร่วมกับ พันจ่าเอก ดาวลอย นาธงไชย ซึ่งกระโดดตามลงไปช่วยเป็นคนที่ 2 โดยกำลังพลทั้ง 2 นายสามารถช่วยชีวิตหญิงสาวคนดังกล่าวไว้ได้สำเร็จ ทางเรือได้โทรประสานกับ โรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ และนำเรือสปีดโบ๊ตมารับขึ้นฝั่งที่หาดนางรำ โดยมี เจ้าหน้าที่ประจำเรือเป็นผู้ควบคุมการนำตัวหญิงคนดังกล่าวส่งให้แก่ทางโรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ตรวจร่างกายต่อไป

โฆษกกองทัพเรือ กล่าวว่า จากพฤติกรรมที่เกิดขึ้น ทางเรือสันนิษฐานว่าเป็นการพยายามฆ่าตัวตายเนื่องจากหญิงสาวคนดังกล่าว ปฏิเสธการใช้เสื้อชูชีพที่ทางเรือโยนให้ ทั้งนี้ในส่วนของกองเรือยุทธการ พิจารณาแล้วเห็นว่าเป็นการทำความดีด้วยการช่วยเหลือประชาชนที่กำลังตกอยู่ในอันตรายอย่างทันท่วงทีจนสามารถรอดชีวิตได้ จึงได้ให้กองเรือบรรทุกเฮลิคอปเตอร์ซึ่งเป็นหน่วยงานต้นสังกัดของเรือหลวงจักรีนฤเบศร พิจารณาเสนอกองเรือยุทธการเพื่อ ขออนุมัติประกาศเกียรติคุณกำลังพลของ เรือหลวงจักรีนฤเบศร ต่อไป

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 120 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน