ราชทัณฑ์ ลงดาบไล่ออก 2 ผู้คุม ประพฤติชั่วร้ายแรง ยุ่งเกี่ยวยาเสพติด

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 205 ครั้ง

เมื่อวันที่ 25 ก.ค.66 นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยถึง ผลการประชุมคณะอนุกรรมการสามัญประจำกรมราชทัณฑ์ (อ.ก.พ.) ครั้งที่ 4/2566 พิจารณาลงโทษข้าราชการที่กระทำผิดวินัย โดยที่ประชุมมีมติลงโทษ ไล่ข้าราชการที่กระทำผิดวินัยออกจากราชการ กรณีประพฤติชั่วร้ายแรง โดยมีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติดให้โทษ จำนวนทั้งสิ้น 2 ราย

นายอายุตม์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา กรมราชทัณฑ์ มีนโยบายในการขับเคลื่อนองค์กรด้วยหลักคุณธรรม ให้เจ้าหน้าที่ทุกคนปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์สุจริตเป็นแบบอย่างที่ดีและรักเกียรติศักดิ์ศรี การทุจริตและประพฤติ มิชอบในทุกรูปแบบจึงเป็นสิ่งที่ไม่อาจยอมรับได้ ดังนั้นเมื่อมีการกระทำผิดเกิดขึ้น จึงต้องลงโทษขั้นเด็ดขาด และหากท่านพบเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์กระทำผิดจริง หรือมีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำผิด จะถูกลงโทษขั้นเด็ดขาดโดยเฉพาะการเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ถือเป็นความประพฤติชั่วร้ายแรง

โดยกรมราชทัณฑ์ได้เปิดช่องทางการรับเรื่องราวร้องทุกข์ถึงอธิบดีกรมราชทัณฑ์ได้โดยตรงผ่านทางเว็บไซต์ http://protect.moj.go.th หรืออีเมล doc.anti.secretary@gmail.com หรือทางโทรศัพท์ 0-2967-2222

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 205 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน