ผอ.ฟ้า ทำบุญใหญ่ ถวายพระสมเด็จโต 5,000 องค์ให้ 5 วัด นำปัจจัยบูรณะวัด

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 94 ครั้ง

วันนี้ (11 ก.ค.66) ที่สถานีโทรทัศน์ฟ้าให้ทีวี อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี น.ส.พรทิพา สุพัฒนุกูล หรือ ผอ.ฟ้า ผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ฟ้าให้ทีวี เป็นประธานทำบุญใหญ่ถวายภัตตาหารเพล (โต๊ะจีน) และถวายพระเครื่องพิมพ์สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหฺมรังสี) จำนวน 5,000 องค์ โดยถวายให้ทั้งหมด 5 วัด วัดละ 1,000 องค์ ประกอบด้วย

1. พระครูวิกรม วุฒิธรรม เจ้าอาวาสวัดบกน้อย อ.หนองแค จังหวัดสระบุรี เพื่อจัดสร้างหอระฆังและบูรณะซ่อมแซมหลังคาโบสถ์

2. พระครูโพธิ์กิตติคุณ วัดโพธิ์สังฆราม อ.ค่ายบางระจัน จ.สิงห์บุรี เพื่อจัดสร้างฐานพระพุทธรูปองค์ใหญ่

3. พระอาจารย์ธิการสมพงษ์ วัดทวีชลขันธ์ อ.บ้านสร้าง จ.ปราจีนบุรี เพื่อบูรณะหลังคาและช่อฟ้าใบระกาเนื่องจากชำรุดหลายแห่ง

4. พระนคร อริโย เจ้าอาวาสวัดอุดมธัญญา อ.ตากฟ้า จ.นครสวรรค์ สร้างอาคารโรงครัว

5. พระวีระ จารุธมโม เจ้าอาวาสวัดป่าเทพพรชัย อ.นากลาง จ.นองบัวลำภู เพื่อจัดสร้างศาลาการเปรียญ

ผอ.ฟ้า กล่าวว่า วันนี้ถือเป็นวันที่ดีอีกหนึ่งวัน ที่ตนได้ถวายพระสมเด็จฯจำนวน 5 พันองค์ ก็ถือว่าประสบผลสำเร็จไปได้ในระดับหนึ่ง ซึ่งในวันนี้มีพระสงฆ์บางรูปต้องเดินทางมาไกลกว่า 800 กิโลเมตร เพื่อมารับพระสมเด็จฯ ตนก็จะถวายปัจจัยเป็นค่าน้ำมันรถกลับไป ส่วนวัดไหนที่อยู่ใกล้ ตนก็จะถวายปัจจัยเป็นค่าเดินทาง และถือโอกาสนี้ประชาสัมพันธ์ว่า เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ขอให้วัดที่ต่อคิวรอรับพระสมเด็จฯอีกประมาณ 20 กว่าวัด อดใจรอก่อน

อีกทั้งตอนนี้เวลาที่ตนเองจะทำอะไรต้องระวังตัวเองให้มากที่สุด เพราะคนในวงการพระเครื่องที่เข้ามาหาหลายรูปแบบมาก ซึ่งส่วนมากทุกคนจะรู้ว่า ผอ.ฟ้าจะเป็นคนใจดี ชอบทำบุญ และขี้สงสาร ล่าสุดแฝงตัวมาเป็นสมาชิกเช่าพระและแกล้งทำเป็นคนพิการ ขอมาพักที่บ้าน 2 วัน ด้วยความสงสารตนจึงพาเข้ามาในบ้าน แต่สิ่งที่ตนคิดว่าผิดสังเกตคือเขาจะถือกระเป๋าสะพายไว้ตลอดเวลา ไม่ยอมวาง แต่ถือว่ายังโชคดีที่น้องๆ ทีมงานมีความรอบครอบ คอยสอดส่องดูแล มีอะไรจะรายงานตนตลอด แต่เขาก็ได้อะไรไปเยอะเหมือนกัน หลังจากเหตุการณ์วันนั้นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจึงต้องเข้มงวดกับผู้ที่เข้า-ออก พร้อมวางมาตรการรักษาความปลอดภัยมากขึ้นจากเดิม

ผอ.ฟ้า กล่าวต่ออีกว่า ต้องขอขอบคุณพี่น้องสื่อมวลชนทุกแขนง ที่ร่วมเป็นสะพานบุญในการประชาสัมพันธ์ทุกๆ กิจกรรมดีๆ ที่ตนได้ทำให้กับพระพุทธศาสนา ซึ่งที่ผ่านมาพระสงฆ์และประชาชนส่วนมากจะทราบจากข่าวที่แชร์กันออกไป จนทำให้ตอนนี้มีวัดที่รอคิวมารับพระสมเด็จฯอีกประมาณ 20 วัด สุดท้ายนี้อยากให้ทุกคนหมั่นเข้าวัดทำบุญ นั่งสมาธิ ทำจิตใจให้สงบ และอโหสิกรรมให้กับคนที่คิดไม่ดีกับเรา ผอ.ฟ้ามีคติประจำใจคือ ผู้ให้ ใจย่อมเป็นสุข และเชื่อว่าใครทำความดี สิ่งดีๆ ก็จะเข้ามาในชีวิตเรา ถ้าใครคิดไม่ดีกับเรา สักวันเขาก็จะแพ้ภัยและหายไปจากชีวิตเราเอง

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 94 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน