ผบ.ทร. ตรวจเยี่ยมทหารใหม่ ปลุกจิตสำนึก สร้างความสามัคคี-รุ่นพี่ รุ่นน้อง ย้ำดูแลน้องคนเล็ก ห้ามลงโทษเกินขอบเขต

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1238 ครั้ง

ผู้บัญชาการทหารเรือ ตรวจเยี่ยมทหารใหม่กองทัพเรือผลัด 1/65 ปลุกจิตสำนึกกองทัพเรือทำงานเป็นทีม ขาดคนใดคนหนึ่งไม่ได้ ต้องมีความสามัคคี มีรุ่นพี่รุ่นน้อง เน้นย้ำผู้บังคับบัญชา ต้องคิดว่าพลทหาร เป็นน้องคนเล็ก ห้ามลงโทษเกินขอบเขต

วันนี้ (1 พ.ค.65) พล.ร.อ.สมประสงค์ นิลสมัย ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) และคณะ เดินทางตรวจการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ประจำสถานีรับทหารใหม่ ณ ศูนย์ฝึกทหารใหม่ กรมยุทธศึกษาทหารเรือ (ศฝท.ยศ.ทร.) อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี โดยมี พล.ร.ท.ชลธิศ นาวานุเคราะห์ เจ้ากรมยุทธศึกษาทหารเรือ และคณะผู้บังคับบัญชาของ ศฝท.ยศ.ทร. ให้การต้อนรับ

โอกาสนี้ ผบ.ทร. ได้ทักทายและให้กำลังใจแก่ทหารกองประจำการผลัด 1/65 ซึ่งเข้ารับการฝึกภาคสาธารณศึกษา พ.ศ.2565 โดยมีใจความสำคัญ ว่า “ผมในฐานะพี่คนโตของกองทัพเรือ ขอต้อนรับนักเรียนทุกนาย กองทัพเรือ ต้องอาศัยการทำงานเป็นทีมเวิร์ค ขาดซึ่งใครคนใดคนหนึ่งไม่ได้ การทำงานเป็นทีม จะต้องสร้างความสามัคคี ความรักหมู่คณะ การมีรุ่นพี่ รุ่นน้อง รู้หน้าที่ และความมีระเบียบวินัย จึงจะทำงานต่างๆ ได้ประสบความสำเร็จ ทุกคนจะได้รับการหล่อหลอม ปรับสภาพจากบุคคลพลเรือน มาเป็นทหารเรืออย่างเต็มตัว ขอให้ครูฝึกได้ให้การศึกษา ฝึกฝน ให้นักเรียนพลฯ พร้อมที่จะส่งตัว ออกไปปฎิบัติงานยังหน่วยต่างๆ ของกองทัพเรือ ต่อไป”

ทั้งนี้ พล.ร.อ.สมประสงค์ นิลสมัย ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) ได้เน้นย้ำเรื่องการปกครองดูแลทหารใหม่แก่ผู้บังคับบัญชาทุกระดับของกองทัพเรือ ว่า “ผู้บังคับบัญชา ของกองทัพเรือทุกระดับชั้น ต้องคิดว่าพลทหารที่มาอยู่กับเรา เป็นน้องคนเล็ก ปลูกฝังให้มีระเบียบวินัย ความรับผิดชอบ ความเป็นทหาร และเป็นสุภาพบุรุษทหารเรือ ให้ฝึกบนพื้นฐานความปรารถนาดีต่อกัน การลงโทษ ให้ทำเฉพาะเท่าที่จำเป็น ต้องไม่มีการลงโทษเกินขอบเขต กลั่นแกล้ง และทำร้ายร่างกาย หากพบ จะลงโทษอย่างเด็ดขาด”

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1238 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน