ผบ.ทร. ร่วมพิธีเปิดงาน Seafuture 2023 ตามคำเชิญ ผบ.ทร.อิตาลี

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 364 ครั้ง

พลเรือเอก เชิงชาย ชมเชิงแพทย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ พร้อมคณะ เข้าร่วมพิธีเปิดงาน Seafuture 2023 ณ เมืองลาสเปเซีย สาธารณรัฐอิตาลี ตามคำเชิญของ พลเรือเอก Enrico Credendino ผู้บัญชาการทหารเรืออิตาลี

ทั้งนี้ พลเรือเอก Enrico Credendino ได้ให้การต้อนรับ พลเรือเอก เชิงชาย ชมเชิงแพทย์ และคณะ บนเรือ Amerigo Vespucci ซึ่งบรรยากาศการสนทนาเป็นไปอย่างมิตรภาพ อีกทั้งยังได้มีโอกาสหารือร่วมกับ ศาสตราจารย์ Andrea MAGELLETTI ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมอิตาลี โดยได้แลกเปลี่ยนข้อมูลซึ่งกันและกัน ซึ่งเป็นประโยชน์กับกองทัพเรือในอนาคต

สำหรับพิธีเปิด มี นาย Guido Crosetto รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมอิตาลี มาเป็นประธาน โดยงานดังกล่าวเป็นการจัดแสดงอาวุธยุทโธปกรณ์ทางทะเล การเดินเรือ เทคโนโลยีและนวัตกรรม รวมทั้งมีการจัดแสดงนิทรรศการของบริษัทในกลุ่มอุตสาหกรรมอุตสาหกรรมป้องกันประเทศของอิตาลี ซึ่งจะมีการจัดขึ้นเป็นประจำทุก 2 ปี ซึ่งนับเป็นโอกาสอันดีที่จะกระชับความสัมพันธ์และเสริมสร้างความร่วมมือระหว่างกองทัพเรือไทยกับกองทัพเรืออิตาลี ให้มีความแน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังได้รับทราบความก้าวหน้าของยุทโธปกรณ์ทางทะเลที่ทันสมัย ตลอดจนการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางเรือ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อกองทัพเรือในอนาคต โดยผู้แทนประเทศต่างๆ ได้ถ่ายรูปร่วมกันบนเรือใบฝึก ITS Amerigo Vespucci ก่อนพิธีเปิดจะเริ่มขึ้น

สำหรับเรือ Amerigo Vespucci ได้ถูกออกแบบเพื่อเป็นเรือใบฝึกโดยเฉพาะ เป็นเรือทรงสูงของกองทัพเรืออิตาลี ตั้งชื่อตามนักสำรวจ Amerigo Vespucci ออกแบบ โดย Francesco Rotundi สร้างขึ้นในปี 1930 ที่อู่ต่อเรือ (เดิมชื่อ Royal) แห่ง Castellammare di Stabia เมืองนาโปลี และยังคงเป็นเรือฝึกของนักเรียนนายเรืออิตาลีจนถึงปัจจุบัน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 364 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน