ผบ.ทร. เยี่ยมคำนับ ผบ.ทร.จีน ร่วมพิธีรับมอบ “เรือหลวงช้าง”

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 332 ครั้ง

พลเรือเอก เชิงชาย ชมเชิงแพทย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ พร้อมด้วย นางจตุพร ชมเชิงแพทย์ นายกสมาคมภริยาทหารเรือ และคณะ เข้าเยี่ยมคำนับ พลเรือเอก ต่ง จวิน ผู้บัญชาการทหารเรือจีน ณ กองบัญชาการกองทัพเรือ สาธารณรัฐประชาชนจีน ในโอกาสเดินทางเยือนสาธารณรัฐประชาชนจีนอย่างเป็นทางการ ในฐานะแขกของกองทัพเรือแห่งกองทัพปลดปล่อยประชาชนจีน ตามคำเชิญของผู้บัญชาการทหารเรือจีน และร่วมพิธีรับมอบเรืออเนกประสงค์ ยกพลขึ้นบกขนาดใหญ่ (เรือหลวงช้าง) ก่อนเดินทางกลับประเทศไทย โดยได้มีการหารือระหว่างกันในหลายประเด็น โดยเฉพาะการสนับสนุนการต่อเรือหลวงช้าง จนถึงการส่งเรือหลวงช้างเดินทางสู่ประเทศไทย โดยเรือหลวงช้างจะเป็นเรือสำคัญในภารกิจด้านการส่งกำลังบำรุงของกองทัพเรือ ตลอดจนการให้ความช่วยเหลือประชาชนยามเกิดภัยพิบัติต่อไป

ทั้งนี้ ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้กล่าวขอบคุณที่กองทัพเรือจีนให้การสนับสนุนการดำเนินงานของกองทัพเรือด้วยดีมาตลอด ทั้งยังสนับสนุนที่นั่งศึกษาในหลักสูตรทางทหาร รวมทั้งมีความยินดีที่กองทัพทั้งสอง มีการให้ความร่วมมือระหว่างกันในทุกมิติ อาทิ การประชุมแลกเปลี่ยน การฝึก การศึกษา การแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ในด้านต่างๆ โดยกองทัพเรือจะดำเนินการสานต่อความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองกองทัพให้แน่นแฟ้นในทุกระดับ รวมทั้งเชิญกองทัพเรือจีนเข้าร่วมกิจกรรมระหว่างกันทั้งในกรอบทวิภาคีและพหุภาคีต่อไป

โอกาสนี้ ผู้บัญชาการทหารเรือ ยังได้กล่าวขอบคุณผู้บัญชาการทหารเรือจีน ที่ได้จัดให้มีการต้อนรับอย่างอบอุ่น พร้อมทั้ง ขอบคุณ พลเรือตรี หวังเจิ้ง ผู้ช่วยทูตทหาร สาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย ที่ได้ช่วยสนับสนุนและประสานการปฏิบัติได้เป็นอย่างดี

อนึ่ง ราชอาณาจักรไทยและสาธารณรัฐประชาชนจีนมีความสัมพันธ์อย่างแน่นแฟ้นยาวนานในทุกระดับ โดยเฉพาะในระดับพระราชวงศ์และผู้นำประเทศโดยได้มีการแลกเปลี่ยนการเยือนรวมทั้งการขยายความร่วมมือระหว่างกันในทุกมิติ ในส่วนของความสัมพันธ์ระหว่างกองทัพเรือไทยและกองทัพเรือจีน ได้มีการกระชับความสัมพันธ์กันอย่างแน่นแฟ้นมาอย่างต่อเนื่องผ่านความร่วมมือและกิจกรรมด้านต่างๆ ทั้งในด้านการแลกเปลี่ยนการศึกษา และการฝึกของกำลังพลกองทัพเรือในทุกระดับ การเยี่ยมเยือนเมืองท่าของเรือรบ การศึกษา รวมทั้งการจัดหาอาวุธยุทโธปกรณ์ต่อไป

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 332 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน