“ราชทัณฑ์” ส่งตัว “สิทธิโชค” ไปรักษาที่รพ.ธรรมศาสตร์ฯ

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 380 ครั้ง

          วันนี้ (1 ก.พ.66) นายสิทธิ สุธีวงศ์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์และโฆษกประจำกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า จากกรณีนายสิทธิโชค เศรษฐเศวต กระทำผิดในคดีวางเพลิงเผาทรัพย์ผู้อื่น,ทำให้เสียทรัพย์,ความผิดต่อองค์พระมหากษัตริย์ ตามมาตรา 112 อยู่ระหว่างอุทธรณ์-ฎีกา โดยถูกคุมขังอยู่ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ตั้งแต่วันที่ 17 มกราคม 2566 ที่ผ่านมา และได้เริ่มประกาศอดอาหาร นั้น

          อาการล่าสุดของ ข.ช.สิทธิโชค เมื่อวันที่ 31 มกราคม 2566 เวลาประมาณ 10.00 น. เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ได้นำส่ง ข.ช.สิทธิโชค ไปรับการรักษาที่ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ ตึกศัลยกรรมชาย ชั้น 5 ด้วยอาการวิงเวียนศีรษะ อ่อนเพลียจากการอดอาหารต่อเนื่อง ผู้ป่วยยังสามารถถามตอบได้ปกติ ช่วยเหลือตัวเองได้ ทีมแพทย์และสหวิชาชีพให้การดูแลรักษา ให้คำแนะนำแนวทางการรักษา พิจารณาจ่ายยาและเจาะเลือดตรวจทางห้องปฏิบัติการตามแผนการรักษาและตามความสมัครใจของผู้ป่วย ต่อมาช่วงบ่ายวันนี้ (1 กุมภาพันธ์ 2566) เวลา 14.43 น. ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ ดำเนินการส่งตัวผู้ป่วยไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ

          ทั้งนี้ กรมราชทัณฑ์ จะได้ติดตามอาการอย่างใกล้ชิดต่อไป และขอยืนยันว่ากรมราชทัณฑ์ ให้ความสำคัญในการปฏิบัติต่อผู้ต้องขังทุกคนอย่างเท่าเทียมและคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้ต้องขังทุกราย

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 380 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน