“ผอ.ฟ้า” มอบทุนการศึกษา พร้อมช่วยเหลือเด็กกำพร้า-พิการ รร.เจริญดีวิทยา กว่า 83,000 บาท

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 750 ครั้ง

วันนี้ (24 ม.ค.66) น.ส.พรทิพา สุพัฒนุกูล หรือ ผอ.ฟ้า ผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ฟ้าให้ทีวี ช่อง 160 พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร เดินทางมาร่วมงานวันเด็กแห่งชาติที่โรงเรียนเจริญดีวิทยา ลำลูกกา ปทุมธานี โดยมอบของขวัญวันเด็กเป็นเงินสดจำนวน 20 รางวัล รางวัลละ 1,000 บาท รวม 20,000 บาท และ เงินสดจำนวน 500 บาท 5 รางวัล พร้อมทั้งมอบทุนการศึกษาให้กับโรงเรียนเจริญดีวิทยาอีกจำนวน 50,000 บาท โดยมี น.ส.เหมือนฝัน จันทร์ประสิทธ์ ผู้อำนวยการสถานศึกษาโรงเรียนเจริญดีวิทยา เป็นผู้รับมอบ พร้อมกล่าวขอบคุณผอ.ฟ้า ที่ให้เกียรติมาร่วมงาน และที่สำคัญท่านได้มีจิตศรัทธาในการมอบทุนการศึกษาให้กับทางโรงเรียนเป็นเงินจำนวน 50,000 บาท โดยทางโรงเรียนจะนำเงินจำนวนดังกล่าวไปมอบให้กับเด็กนักเรียนที่เรียนดี ประพฤติดี และเด็กที่ขาดแคลนอุปกรณ์การเรียน เสื้อผ้า โดยเด็กเหล่านี้จะมีการพิจารณาและคัดเลือกจากคณะครูอีกทีหนึ่ง

ทางด้าน  ผอ.ฟ้า กล่าวว่า ได้ทราบข่าวจากครูนิว ซึ่งบ้านอยู่ตรงข้ามกับคฤหาสน์ฟ้าให้ทีวี โดยครูนิว ได้บอกว่า ที่โรงเรียนมีเด็กนักเรียนที่ด้อยโอกาสเยอะมาก อยากจะให้ผอ.ฟ้า มาช่วย ซึ่งก็ได้รับเรื่องไว้ และพร้อมจะช่วยเหลือ วันนี้ทางโรงเรียนได้จัดงานวันเด็กแห่งชาติจึงถือโอกาสเดินทางมามอบทุนให้ทางโรงเรียนจำนวน 50,000 บาท และของขวัญเงินสดให้กับเด็กๆ อีกจำนวนเงิน 20,000 บาท 20 คนๆละ1,000 บาท และ 500 บาท 5 คน ซึ่งตนได้กล่าวให้กำลังใจเด็กๆ และขอให้เด็กทุกคนตั้งใจเรียนหนังสือ เป็นเด็กดีของคุณพ่อคุณแม่ และ ขอให้เติบโตเป็นอนาคตที่ดีของประเทศชาติ ต่อไป

ทั้งนี้ ผอ.ฟ้า ยังได้มอบเงินสดอีกจำนวน 3,000 บาทให้กับน้องพรรณรักษ์ อายุ 19 ซึ่งเป็นเด็กพิการตั้งแต่กำเนิด ซึ่งได้มาร่วมงานวันเด็กด้วย โดยน้องพรรณรักษ์ รู้สึกดีใจและกล่าวขอบคุณ ผอ.ฟ้า ที่ทั้งสวยและใจดีมาก

จากนั้น ผอ.ฟ้า ได้ทราบข่าวจากคุณครูว่ามีเด็กกำพร้า ที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ทางบ้านฐานะยากจน อาศัยอยู่กับคุณยาย คือ ด.ช.อติวัฒน์ โพธิ์นาค นักเรียนชั้น ป 6/3 โดยทาง ผอ.ฟ้า พร้อมคณะผู้บริหารได้เดินทางมาที่บ้านหลังดังกล่าว พร้อมมอบเงินช่วยเหลือจำนวน 5,000 บาท โดย ด.ช.อติวัฒน์ อาศัยอยู่กับคุณยายลัดดา รอเซ็น ถูกพ่อแม่ ทิ้งตั้งแต่เด็กๆ ถือว่าเป็นเด็กที่ยากจนพิเศษ ซึ่ง ผอ.ฟ้า ได้กล่าวว่า ที่เดินทางมาที่บ้านของน้องอติวัฒน์เพื่อต้องการมาเยี่ยมเยียนเป็นกำลังใจและให้การช่วยเหลือ พอมาเห็นสภาพความเป็นอยู่ก็ยิ่งสงสารจับใจ โดยบ้านที่อาศัยอยู่ก็ไม่ใช่บ้านตัวเอง จึงอยากจะดูแลและช่วยเหลือเด็กที่ด้อยโอกาส ตนได้สอบถามเด็กและทางคุณยายว่า อยากจะให้ช่วยเหลืออะไรเพิ่มเติมก็บอกได้ พร้อมที่จะช่วย โดยเบื้องต้นได้มอบเงินให้ 5,000 บาท ส่วนอีก 1,000 บาท เป็นเงินที่น้องได้จากเงินรางวัลที่ตัวเองแจก ซึ่งน้องก็ได้มอบให้คุณยายไปแล้ว ตนเชื่อว่าเด็กคนนี้มีความกตัญญู และโตขึ้นต้องเป็นเด็กดีที่มีคุณภาพในอนาคตแน่นอน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 750 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน