สมาคมศิษย์เก่าวชิราวุธ ผนึกเครือข่ายจิตอาสา ร่วมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ ในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1296 ครั้ง

สมาคมศิษย์เก่าวชิราวุธ ผนึกกำลังร่วมกับภาคีเครือข่ายจิตอาสากว่า 700 คน ร่วมกันบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ จัดกิจกรรมจิตอาสาตามแนวพระราชดำริฯ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 กรกฎาคม 2565

วันนี้ (24 ก.ค.65) เวลา 08.00 น. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา นายกสมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ พร้อมด้วย นายเกียรติคุณ ชาติประเสริฐ ผู้บังคับการวชิราวุธวิทยาลัย นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ และ นายธานินทร์ เนียมหอม ผู้อำนวยการเขตดุสิต ร่วมกันบำเพ็ญสาธารณประโยชน์จัดกิจกรรมจิตอาสาตามแนวพระราชดำริ “เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ” และ “โครงการจิตอาสาพระราชทาน 904 วปร.” เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 กรกฎาคม 2565 ณ วชิราวุธวิทยาลัย โดยมี คณะครู ผู้ปกครอง และนักเรียนวชิราวุธวิทยาลัย ตลอดจนข้าราชการและเจ้าหน้าที่จากกรมราชทัณฑ์และสำนักงานเขตดุสิตกว่า 700 คน เข้าร่วมในกิจกรรมดังกล่าว

กิจกรรมในครั้งนี้ สมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ พร้อมด้วยภาคีเครือข่าย ได้ร่วมกันบำเพ็ญสาธารณประโยชน์เพื่อพัฒนาพื้นที่และชุมชนให้มีคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น โดยการทำความสะอาดทางเท้าและทาสีขอบทางถนนบริเวณโดยรอบวชิราวุธวิทยาลัย ให้เกิดความสวยงามและเป็นระเบียบเรียบร้อย ตลอดจนให้โอกาสผู้ต้องขังที่มีจิตอาสาได้ร่วมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ในการขุดลอกท่อระบายน้ำ เพื่อสร้างจิตสำนึกสาธารณะและเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนกลับคืนสู่สังคม อีกทั้งเป็นการบรรเทาปัญหาการระบายน้ำในพื้นที่อย่างมีประสิทธิภาพ

สำหรับกิจกรรมดังกล่าว มุ่งหมายให้เกิดพลังแห่งความสามัคคี ความเสียสละ มีจิตอาสา เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ และเสริมสร้างระเบียบวินัย เพื่อสืบสานพระราชปณิธานตามแนวทางพระราชดำริโครงการจิตอาสาพระราชทานของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว อันเป็นการปลูกฝังให้เกิดความรักและความสามัคคีในสังคม เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนในการพัฒนาประเทศชาติอย่างยั่งยืน ยังผลให้เกิดประโยชน์สุขแก่ประชาชนอย่างแท้จริงสืบไป

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1296 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน