“ราชทัณฑ์” เร่งสอบปม ผู้คุมก่อเหตุยิงตัวเองเสียชีวิต คาดปัญหาส่วนตัว-ครอบครัว

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 918 ครั้ง

ราชทัณฑ์ เร่งสอบข้อเท็จจริง กรณีเจ้าหน้าที่ก่อเหตุยิงตัวเอง โดยเบื้องต้น ไม่พบปัญหาจากการทำงานคาด เกิดจากความเครียดส่วนตัวและปัญหาครอบครัว

วันนี้ (27 มิ.ย.65) กรมราชทัณฑ์ ชี้แจง กรณีที่เจ้าหน้าที่เรือนจำจังหวัดปราจีนบุรี ก่อเหตุยิงตนเองคาป้อมรักษาการณ์บริเวณหน้าเรือนจำฯ โดยอ้างว่าเครียดจากระบบการทำงาน นั้น

กรมราชทัณฑ์ ขอเรียนว่า เจ้าหน้าที่รายดังกล่าว เป็นข้าราชการกรมราชทัณฑ์ ในตำแหน่งเจ้าพนักงานราชทัณฑ์ชำนาญงาน สังกัดเรือนจำจังหวัดปราจีนบุรี ซึ่งจากการสอบถามข้อมูลจากเพื่อนร่วมงานเบื้องต้น ทราบว่า ปมเหตุอาจเกิดจากปัญหาส่วนตัวและปัญหาด้านครอบครัว เพราะผู้ก่อเหตุมีภาระหนี้สินและมีภาระค่าใช้จ่ายส่วนตัวที่เพิ่มขึ้นในระยะนี้ ส่วนปัญหาด้านการทำงาน ที่ผ่านมา ไม่พบว่ามีปัญหาหรือมีความขัดแย้งกับผู้ใด รวมถึงไม่พบปัญหาจากระบบงานหรือการเข้าเวรที่มากกว่าปกติตามที่เป็นข่าว โดยปัจจุบัน เรือนจำจังหวัดปราจีนบุรี โดยใช้ระบบการเข้าเวรกลางคืน 1 คืน พัก 3 คืน ซึ่งกลางวันทำงานปกติ และมีการดูแลคุณภาพชีวิตเจ้าหน้าที่เรือนจำฯ ตามนโยบายของอธิบดีกรมราชทัณฑ์ ภายใต้แนวคิด Next Normal จึงคาดว่าประเด็นปัญหาจากการทำงานไม่น่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ก่อเหตุดังกล่าว

ทั้งนี้ กรมราชทัณฑ์ ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้ก่อเหตุและต่อสังคมกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม กรมราชทัณฑ์ อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน เอกสาร พร้อมแต่งตั้งคณะกรรมการเพื่อเร่งสอบสวนหาข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าว พร้อมได้ดำเนินการเพื่อแก้ปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิตของเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ให้สามารถสร้างสมดุลในการทำงานและการใช้ชีวิตได้อย่างเหมาะสม ไม่ให้เกิดผลเสียต่อประสิทธิภาพในการทำงาน หรือสุขภาพกาย สุขภาพจิต รวมถึงการดำเนินชีวิต และครอบครัวของผู้ปฏิบัติงานได้ในอนาคต 

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 918 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน