ต้อนรับทีมนักแล่นใบไทย

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1555 ครั้ง

พลเรือเอก สมชาย ณ บางช้าง อุปนายกสมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นผู้แทน นายกสมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทยฯ ให้การต้อนรับทีมนักแล่นใบไทยที่เข้าร่วมการแข่งขันเรือใบรายการ Singapore National Championships 2022 ระหว่างวันที่ 17 – 22 มิถุนายน 2565 ที่ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเดินทางกลับถึงประเทศไทย โดยสายการบิน Thai Airways เที่ยวบิน TG 404 มายังท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จังหวัดสมุทรปราการ

ทั้งนี้ ทีมนักกีฬาเรือใบพร้อมผู้ฝึกสอนและผู้ควบคุมทีม จากสมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ จำนวน 14 คน นำโดย นาวาเอก ยุทธนา อักษรศรี ผู้ช่วยเลขาธิการสมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทยฯ ในฐานะผู้จัดการทีม ได้เดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขันเรือใบรายการดังกล่าว ในประเภท ILCA 4 , ILCA 6 และ Optimist โดยการแข่งขันได้เสร็จสิ้นลงเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 22 มิถุนายน ที่ผ่านมา

ซึ่งผลการแข่งขัน ในประเภท ILCA 4 มีนักกีฬาเข้าแข่งขันทั้งหมด 46 ลำ ผู้ชนะเลิศ คือ บวรนันท์ ชันรัมย์ ทำผลงานได้เป็น ลำดับที่ 1 ในขณะที่ ทอฝัน บุนนาค ตามมาเป็นลำดับที่ 2 กัณฑ์ คชาชื่น ลำดับที่ 5 นภัสสร ขุนบุญจันทร์ ลำดับที่ 7 และ ธนภัทร ศิริเจริญ ลำดับที่ 8

ในส่วนของเรือใบประเภท ILCA 6 มีนักกีฬาเข้าแข่งขันทั้งหมด 23 ลำ พุทธรักษา อิ่มรักษา ของไทย ได้ลำดับที่ 6

ด้านเรือใบประเภท Optimist Gold Fleet มีนักกีฬาเข้าแข่งขันทั้งหมด 75 ลำ ผลการแข่งขันของทีมแล่นใบไทยมีดังนี้ หัสลักษณ์ ศรีนาคร ลำดับที่ 10 , ไพลิน เจริญพล ลำดับที่ 14 , จิราทิพย์ มุติพันธุ์ ลำดับที่ 16 , ประภัสสร แก้วพรหม ลำดับที่ 21 , จักรพรรดิ วงษ์ทิม ลำดับที่ 36

พลเรือโท อะดุง พันธุ์เอี่ยม เลขาธิการสมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย กล่าวว่า การแข่งขันในครั้งนี้ เป็นการเตรียมทีมสำหรับการแข่งขัน ซีเกมส์ กับ เอเชียนเกมส์ ในปีหน้า ซึ่งสมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทยฯ และ บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ ปตท.สผ. มีปณิธานร่วมกันในการพัฒนาศักยภาพนักกีฬาเรือใบของไทย ให้ประสบความสำเร็จ ในการแข่งขันกับต่างชาติ และในระดับโลกมาอย่างต่อเนื่อง และมุ่งหวังให้กีฬาเรือใบเป็นกีฬาสำหรับทุกคน และอยากเชิญชวน ให้เยาวชนคนรุ่นใหม่ หันมาสนใจในกีฬาเรือใบ โดยปัจจุบัน สมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทยฯ ได้มุ่งมั่นพัฒนากีฬาเรือใบอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการ เป็นศูนย์กลางในการให้บริการทางกีฬาเรือใบ อย่างกว้างขวางและทั่วถึง รวมถึงเป็นศูนย์ฝึกซ้อมเรือใบแบบครบวงจร

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1555 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน