“มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง” มอบทุนการศึกษาแก่เยาวชน จ.เชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน และตาก

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1119 ครั้ง

“มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เสริมสร้าง อนาคตเด็กไทย” ลงพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน และตาก มอบทุนการศึกษาแก่เยาวชนในถิ่นทุรกันดาร ประจำปี 2565

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างวันที่ 7-10 มิ.ย.65 มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นำโดย นายนิพนธ์ ลีละศิธร กรรมการฯ เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย นายรัชพร ประสงค์ทรัพย์ รักษาการหัวหน้าแผนกสาธารณภัย ฝ่ายสังคมสงเคราะห์ นำทีมลงพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน และตาก มอบทุนการศึกษาแก่เยาวชนในถิ่นทุรกันดาร ครั้งที่ 1 ประจำปี 2565 รวม 14 สถาบัน 111 ทุน รวมมอบทุนการศึกษาเป็นเงินทั้งสิ้น 735,000 บาท พร้อมมอบสิ่งของ และสนับสนุนอาหารกลางวัน (ข้าวกล่อง) น้ำดื่ม ให้แก่ 8 โรงเรียนในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน รวมทั้งมอบค่าน้ำมันรถแก่ครูที่นำนักเรียนมารับมอบทุนการศึกษา จำนวน 11 โรงเรียน รวมงบประมาณดำเนินการเป็นเงินทั้งสิ้น 876,344 บาท (แปดแสนเจ็ดหมื่นหกพันสามร้อยสี่สิบสี่บาทถ้วน) โดยมีเยาวชน และคณาจารย์จากสถาบันการศึกษาแต่ละแห่ง เป็นตัวแทนรับมอบ

โดยวันที่ 8 มิ.ย. นายนิพนธ์ ลีละศิธร กรรมการมูลนิธิฯ เป็นประธานในพิธีมอบทุนการศึกษาแก่เยาวชนในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน จำนวน 8 สถาบัน ประกอบด้วย โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 21  โรงเรียนเพียงหลวง 11 โรงเรียนบ้านแพะวิทยา โรงเรียนบ้านห้วยโผ โรงเรียนบ้านห้วยสิงห์ โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 33 โรงเรียนสบเมยวิทยาคม และวิทยาลัยการอาชีพแม่สะเรียง รวม 61 ทุน รวมมอบทุนการศึกษา เป็นเงิน 385,000 บาท (สามแสนแปดหมื่นห้าบาทถ้วน) พร้อมมอบสิ่งของ และอาหารกลางวัน (ข้าวกล่อง) และน้ำดื่ม แก่เยาวชน และคณาจารย์จากสถาบันการศึกษาแต่ละแห่งที่เป็นตัวแทนรับมอบ ณ โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 21 อำเภอแม่ลาน้อย จังหวัดแม่ฮ่องสอน

นายนิพนธ์ ลีละศิธร กรรมการมูลนิธิฯ กล่าวว่า การมอบทุนการศึกษาเป็นหนึ่งในนโยบายหลักของมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เพื่อช่วยเหลือสังคม ให้เยาวชนมีโอกาสเท่าเทียมทางการศึกษา เติมเต็มความหวัง เป็นอนาคตของครอบครัว และสังคมประเทศชาติ โดยมีการมอบทุนระดับชั้นประถมศึกษา ทุนต่อเนื่องทุกระดับชั้น ทุนทุกระดับปีสุดท้าย และทุนสำหรับนักเรียนในถิ่นทุรกันดาร

ตลอดระยะเวลากว่า 112 ปีที่ผ่านมา มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้ขยายขอบข่ายโครงการต่าง ๆ ออกไปอย่างกว้างขวาง ไม่เพียงแต่บำบัดทุกข์ บำรุงสุข แก่ผู้ตกทุกข์ได้ยากโดยไม่จำกัดเชื้อชาติ ศาสนา เท่านั้น แต่ยังได้พัฒนาคุณภาพชีวิตอีกในหลาย ๆ ทาง รวมถึงการพัฒนาด้านการศึกษา เพื่อเป็นองค์กรสาธารณกุศลที่ช่วยเหลือประชาชนครบวงจรในทุกๆ ด้าน ต่อไป

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1119 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน