ชนะเลือกตั้งซ่อม “สิทธิศักดิ์-สุรพล” นั่งกก.บริหาร ก.บ.ศ. แทนตำแหน่งที่ว่าง

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1282 ครั้ง

โฆษกศาลยุติธรรม เผย ผลการนับคะแนนเลือกซ่อม ก.บ.ศ. ชั้นศาลฎีกา-ศาลอุทธรณ์ เคาะ “สิทธิศักดิ์-สุรพล” นั่งกก.บริหาร ก.บ.ศ. แทนตำแหน่งที่ว่างลงก่อนครบวาระ 

วันนี้ (19 พ.ค.65) นายสรวิศ ลิมปรังษี โฆษกศาลยุติธรรม เปิดเผยว่า สำนักงานศาลยุติธรรม ได้ดำเนินการตรวจนับคะแนนการเลือกซ่อมกรรมการบริหารศาลยุติธรรม (ก.บ.ศ.) แทนตำแหน่งที่ว่างลงก่อนครบวาระ ได้แก่ ชั้นศาลฎีกา 1 คน และ ชั้นศาลอุทธรณ์ 1 คน ตามมาตรา 10 (2) (ก) (ข) ประกอบกับมาตรา 14 แห่งพระราชบัญญัติระเบียบบริหารราชการศาลยุติธรรม พ.ศ. 2543 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ณ ห้องประชุมใหญ่สำนักงานศาลยุติธรรม ชั้น 12 สำนักงานศาลยุติธรรม อาคารศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร

โดยคณะอนุกรรมการตรวจนับคะแนนในการเลือก ก.บ.ศ. ได้ตรวจนับบัตรลงคะแนน จากผู้พิพากษาทั่วประเทศที่ส่งกลับมายังสำนักงานศาลยุติธรรม ปรากฏผลผู้ได้รับการเลือกตั้งเป็น ก.บ.ศ ดังนี้

ชั้นศาลฎีกา จำนวน 1 คน ได้แก่ นายสิทธิศักดิ์ วนะชกิจ ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะในศาลฎีกา ช่วยทำงานชั่วคราวในตำแหน่ง ประธานแผนกคดีเยาวชนและครอบครัวในศาลฎีกา ได้ 2,322 คะแนน

ชั้นศาลอุทธรณ์ จำนวน 1 คน ได้แก่ นายสุรพล กล่อมจิตต์ ผู้พิพากษาศาลอุทธรณ์ ได้ 1,535 คะแนน

ทั้งนี้ ก.บ.ศ. มีอำนาจหน้าที่ในการกำกับดูแลการบริหารราชการศาลยุติธรรม ในส่วนที่เกี่ยวกับงานบริหารราชการและงานธุรการของสำนักงานศาลยุติธรรมให้เป็นไปตามกฎหมาย ระเบียบ แบบแผน และประเพณีปฏิบัติของทางราชการศาลยุติธรรม

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1282 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน