สํานักงานเลขานุการกองทัพเรือ จัดกิจกรรม 5 ส.

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 706 ครั้ง

วันนี้ (12 พ.ค.65) พลเรือตรี อนุวัต ดาผิวดี เลขานุการกองทัพเรือ เป็นประธานเปิดการจัดกิจกรรม 5 ส. ในส่วนของ สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ ประจำปีงบประมาณ 2565 ณ บริเวณสนามหญ้าหน้าท้องพระโรง พระราชวังเดิมกรุงธนบุรี ภายใน กองบัญชาการกองทัพเรือ  พระราชวังเดิม โดยมีกำลังพลใน ส่วนต่างๆของสำนักงานเลขานุการ กองทัพเรือเข้าร่วมกิจกรรม กันอย่างพร้อมเพรียง

สำหรับ กิจกรรม 5 ส. เป็นกิจกรรมที่สามารถนำมาใช้ เพื่อปรับปรุงแก้ไขและรักษาสภาพแวดล้อมให้ดีขึ้น ทั้งในสถานที่พักอาศัย และสถานที่ทำงาน ซึ่งจะสามารถช่วยให้กำลังพลมีคุณภาพชีวิตที่ดี และการทำงานมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดย 5 ส. คือเครื่องมือสร้างความเป็นระเบียบเรียบร้อย ประกอบด้วย สะสาง-สะดวก-สะอาด-สุขลักษณะ-สร้างนิสัย มีวัตถุประสงค์เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน รวมถึงเป็นเครื่องมือพื้นฐานที่สามารถประยุกต์ใช้ได้กับทุกสถานที่

ทั้งนี้ 5 ส. ไม่ใช่เพียงการทำความสะอาด แต่เป้าหมายที่แท้จริงคือการเพิ่มศักยภาพของพื้นที่ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด เพราะเมื่อสถานที่เป็นระเบียบเรียบร้อย ก็จะเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้กับ ผู้ปฏิบัติงาน เช่นกัน  ซึ่งกิจกรรมจัดให้มีขึ้นในวันนี้นอกจากจะช่วยเสริมสร้างความสามัคคีแล้ว ยังสร้าง ความเป็นระเบียบวินัยให้เกิดขึ้นภายในหน่วยงาน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 706 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน