ผบ.ทร. ลงนามถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในวันฉัตรมงคล ประจำปี 2565

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 990 ครั้ง

ผู้บัญชาการทหารเรือ นำคณะผู้บังคับบัญชาระดับสูงทร. ลงนามถวายพระพรชัยมงคล รำลึกถึงพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พระมหากษัตริย์ เนื่องในวันฉัตรมงคล ประจำปี 2565

วันนี้ (3 พ.ค.65) พล.ร.อ.สมประสงค์ นิลสมัย ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) พร้อมด้วยผู้บังคับบัญชาระดับสูงของกองทัพเรือ ลงนามถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2565 เพื่อเป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ณ ห้องเจ้าพระยา หอประชุมกองทัพเรือ กรุงเทพฯ

ในการนี้ ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้กล่าวถวายพระพรชัยมงคล ความว่า “ปวงข้าพระพุทธเจ้า ต่างประจักษ์แจ้งในพระมหากรุณาธิคุณของใต้ฝ่าละอองธุลีพระบาท ที่ทรงปฏิบัติบำเพ็ญพระราชกรณียกิจนับเป็นอเนกประการ เพื่อความร่มเย็นผาสุกของปวงพสกนิกร และความวัฒนาสถาพรของประเทศชาติ สมดั่งพระปฐมบรมราชโองการที่ได้พระราชทานอารักขาแก่ปวงพสกนิกรน้ำพระราชหฤทัยอันเปี่ยมล้นด้วยพระเมตตาเอื้ออาทร ที่ได้พระราชทานความช่วยเหลือเพื่อดับทุกข์ร้อน ในยามที่บ้านเมืองประสบเภทภัยต่างๆ ได้นำมาซึ่งขวัญกำลังใจให้ปวงพสกนิกร ให้ก้าวผ่านพ้นวิกฤติการณ์เหล่านั้นไปได้ด้วยดี พระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้นี้ ตราตรึงอยู่ในใจของปวงข้าพระพุทธเจ้า และจักจดจำสำนึกไว้ตลอดไป”

วันฉัตรมงคล เป็นวันที่รำลึกถึงพระราชพิธีบรมราชาภิเษก เป็นพระมหากษัตริย์ รัชกาลที่ 10 แห่งราชวงศ์จักรี และราชอาณาจักรไทย ของพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว หลังจากเสด็จขึ้นเถลิงถวัลยราชสมบัติ ต่อจากพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2559 และดำรงพระอิสริยยศเป็น “พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว” 

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 990 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน