ผบ.ทร. รับมอบเงินสนับสนุนกองทุนน้ำใจไทยเพื่อผู้เสียสละในจังหวัดชายแดนภาคใต้และพื้นที่รับผิดชอบของกองทัพเรือ

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 330 ครั้ง

พล.ร.อ.เชิงชาย ชมเชิงแพทย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) รับมอบเงินจาก นางจตุพร ชมเชิงแพทย์ นายกสมาคมภริยาทหารเรือ จำนวน 1,000,000 บาท (หนึ่งล้านบาทถ้วน) สำหรับสนับสนุนกองทุนน้ำใจไทยเพื่อผู้เสียสละในจังหวัดชายแดนภาคใต้ และพื้นที่รับผิดชอบของกองทัพเรือ ณ พระราชวังเดิม เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร

จากสถานการณ์ความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ของประเทศไทย ที่เริ่มทวีความรุนแรงตั้งแต่ปี 2557 ส่งผลให้กำลังพลของกองทัพเรือต้องบาดเจ็บ ทุพพลภาพ และเสียชีวิต ซึ่งกระทบต่อการดำเนินชีวิตของกำลังพลและครอบครัว แม้ว่ากองทัพเรือได้มอบเงินเพื่อช่วยเหลือตามระเบียบกองทัพเรือแก่กำลังพลและครอบครัวที่ได้รับผลกระทบดังกล่าว แต่ยังมีจำนวนไม่เพียงพอต่อความต้องการ

ด้วยเหตุข้างต้น กองทัพเรือจึงได้จัดตั้ง “กองทุนน้ำใจไทยเพื่อผู้เสียสละในจังหวัดชายแดนภาคใต้ และพื้นที่รับผิดชอบของกองทัพเรือ” ในปี เพื่อช่วยเหลือกำลังพลและครอบครัวของกองทัพเรือที่บาดเจ็บ ทุพพลภาพ หรือเสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ และพื้นที่รับผิดชอบของกองทัพเรือ ตลอดจนเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต และเสริมสร้างขวัญกำลังใจให้แก่กำลังพล ที่ปฏิบัติหน้าที่เพื่อประเทศชาติอย่างกล้าหาญดีเยี่ยม

ทั้งนี้ กองทุนน้ำใจไทยฯ ได้ดำเนินการการช่วยเหลือกำลังพลกองทัพเรือและครอบครัวอย่างต่อเนื่องจวบจนปัจจุบัน ยกตัวอย่างการช่วยเหลือกำลังพลกองทัพเรือและครอบครัวจากกรณีล่าสุด เช่น กรณีเหตุการณ์เรือหลวงสุโขทัยอับปางกลางทะเล กรณีผู้บาดเจ็บทุพพลภาพ และเสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ราชการในเขตชายแดน เป็นต้น

การบริจาคเงินเพื่อสนับสนุนกองทุนน้ำใจไทยเพื่อผู้เสียสละในจังหวัดชายแดนภาคใต้ และพื้นที่รับผิดชอบของกองทัพเรือ สามารถบริจาคเงินได้ที่ บัญชี ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) เลขที่บัญชี 115-2-17087-2 ชื่อบัญชี เงินกองทุนน้ำใจไทยเพื่อผู้เสียสละในจังหวัดชายแดนภาคใต้ และพื้นที่รับผิดชอบ ทร. โดยสามารถส่งหลักฐานการโอนเงินมาที่กรมการเงินทหารเรือ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร หมายเลขโทรศัพท์ 0 2475 5557

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 330 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน