โฆษก ทร. รับทหารเรือยศ “ว่าที่ น.อ.” พัวพันเว็ปพนัน สั่งย้ายออกนอกพื้นที่ ตั้งกก.สอบ ย้ำ ไม่ปกป้องคนผิดเด็ดขาด

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 872 ครั้ง

โฆษกกองทัพเรือ เผยกำลังพลกองทัพเรือที่พัวพันเว็ปพนันเป็นทหารเรือจริง ทราบข้อมูลทางลับมาระยะหนึ่งแล้ว ย้ำ กองทัพเรือ ไม่ปกป้องคนผิดเด็ดขาด

พล.ร.ท.ปกครอง มนธาตุผลิน โฆษกกองทัพเรือ ชี้แจง กรณีมีสื่อหลายสำนักเสนอข่าวระบุว่า มีกำลังพลกองทัพเรือนายหนึ่งถูกออกหมายเรียกเกี่ยวกับการพนันออนไลน์​ ชื่อเว็บไซต์​ โบน​1688” รวมถึงยังมีส่วนเกี่ยวพันกับการค้ายาเสพติด นั้น กองทัพเรือขอชี้แจงว่า จากกรณีดังกล่าว กองทัพเรือได้รับทราบข้อมูลในทางลับก่อนหน้านี้ ซึ่งทางผู้บังคับบัญชาต้นสังกัดได้มีการประสานกับ สถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยา มาตั้งแต่ต้นเพื่อขยายผลจนเป็นที่มาของการออกหมายเรียกของ สถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยา เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาในความผิดดังกล่าว

โดยกองทัพเรือ ได้มีคำสั่งย้ายนายทหารผู้นี้ออกจากพื้นที่ เข้ามาประจำที่ส่วนกลาง มาระยะหนึ่งแล้ว เพื่อความสะดวกในการทำหน้าที่ของตำรวจ ซึ่งนายทหารคนนี้คือ ว่าที่ นาวาเอก ธนนท์ ศรีมณฑา ปัจจุบัน ตำแหน่งประจำกรมกำลังพลทหารเรือ ช่วยปฏิบัติราชการ ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล (ศรชล.) ซึ่ง ว่าที่ นาวาเอก ธนนท์ฯ ได้เข้ามารับทราบข้อกล่าวหา และได้ให้การปฏิเสธ ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2565 พนักงานสอบสวน ได้ส่งสำนวนให้อัยการแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาของอัยการ เพื่อส่งฟ้องศาลต่อไป สำหรับความสัมพันธ์ระหว่าง ว่าที่ นาวาเอก ธนนท์ ฯ และนายนิติพัฒน์ ว่ามีเชื่อมโยงกับคดียาเสพติดของนายนิติพัฒน์หรือไม่นั้น ขอให้เป็นหน้าที่ของทางตำรวจในการสืบหาข้อมูลต่อไป โดยทางกองทัพเรือยินดีให้ความร่วมมือในทุกๆเรื่องที่จะประสานมา ทั้งนี้ พล.ร.อ.สมประสงค์ นิลสมัย ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) ได้รับทราบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว พร้อมทั้งสั่งการให้ หน่วยต้นสังกัดตั้งคณะกรรมการสอบสวนหาข้อเท็จจริงต่อไป

โฆษกกองทัพเรือ เน้นย้ำว่า ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้เน้นย้ำกำลังพลอยู่เสมอในการประพฤติและวางตนให้อยู่ในระเบียบวินัยเป็นที่พึ่งแก่ประชาชน จะต้องปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลัง ด้วยสติรู้ตัว ด้วยปัญญารู้คิด และด้วยสุจริตจริงใจ เห็นแก่ประโยชน์ส่วนรวมยิ่งกว่าส่วนอื่น โดย กองทัพเรือ ขอยืนยันว่า จะไม่ปกป้องผู้กระทำผิดโดยเด็ดขาดและจะดำเนินการทางวินัยเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างต่อไป

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 872 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน