“อลงกรณ์” ย้ำคนดีต้องมีที่ยืน เสนอรัฐบาลเชิญ “ปวีณ” กลับไทย ชื่นชม “รังสิมันต์-ฐปณีย์” ตีแผ่

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1494 ครั้ง

อลงกรณ์ ย้ำคนดีต้องมีที่ยืน เสนอรัฐบาลพิจารณาเชิญ พล.ต.ต.ปวีณกลับประเทศไทยอย่างสมเกียรติ พร้อมรับรองความปลอดภัย ชื่นชม ส.ส.รังสิมันต์ และฐปณีย์ข่าว 3 มิติ ตีแผ่คดีค้ามนุษย์โรฮิงญา

วันนี้ (21ก.พ.65) นายอลงกรณ์ พลบุตร อดีตรัฐมนตรีและส.ส.หลายสมัย เขียนเฟสบุ้คส่วนตัว เรื่อง คนดีต้องมีที่ยืน โดยเสนอแนะให้รัฐบาลเชิญ พล.ต.ต.ปวีณ พงศ์สิรินทร์ อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 หัวหน้าทีมสืบสวนคดีค้ามนุษย์โรฮิงญา ที่ลี้ภัยในออสเตรเลียกลับประเทศไทยอย่างสมเกียรติและรับรองความปลอดภัย ในฐานะข้าราชการที่ปฏิบัติงานด้วยความซื่อสัตย์ต่อตำแหน่งหน้าที่ โดยนายอลงกรณ์ ระบุว่า เป็นความเห็นในนามส่วนตัวไม่เกี่ยวกับการเมือง

คนดีต้องมีที่ยืน รัฐบาลควรเชิญ พล.ต.ต.ปวีณ กลับประเทศอย่างสมเกียรติ

ผมเชื่อว่าคนไทยทั้งประเทศคงมีความรู้สึกเศร้าใจและเจ็บใจ เมื่อได้ฟังการอภิปรายในสภาผู้แทนราษฏรของ ส.ส.รังสิมันต์ โรม กรณีการค้ามนุษย์โรฮิงญาจน พล.ต.ต.ปวีณ พงศ์สิรินทร์ อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 หัวหน้าทีมสืบสวนต้องไปขอลี้ภัยที่ประเทศออสเตรเลีย

เจ็บใจที่คนทำดีถูกกลั่นแกล้งต้องหนีหัวซุกหัวซุน

เศร้าใจกับการค้ามนุษย์และการกระทำอย่างอำมหิตไร้มนุษยธรรมกับชาวโรฮิงญาที่หนีร้อนมาพึ่งเย็นในแผ่นดินของเรา

ฝากถึงผู้มีหน้าที่รับผิดชอบนำตัวผู้กระทำผิดทุกคนมาลงโทษให้สาสมกับความผิดโดยเร็วที่สุด อย่าลูบหน้าปะจมูก ไม่ว่าจะเป็นใครหรือใหญ่แค่ไหน

ฝากถึงรัฐบาลพิจารณาเชิญ “พล.ต.ต.ปวีณ” กลับประเทศไทยอย่างสมเกียรติและรับรองความปลอดภัย ซึ่งจะเป็นผลดีต่อประเทศชาติและเป็นกำลังใจให้กับข้าราชการที่ปฏิบัติงานด้วยความซื่อสัตย์ต่อตำแหน่งหน้าที่

ถ้าพล.ต.ต.ปวีณ จะมาอยู่เมืองเพชร พวกเราชาวเพชรบุรียินดีต้อนรับ มีที่อยู่มีงานมีเพื่อน คนเพชรบุรีพร้อมปกป้องและสนับสนุนคนดีเช่นท่าน มาอยู่ด้วยกันสู้เพื่อความถูกต้องด้วยกันเพื่อประเทศของเรา

ขอขอบคุณและชื่นชม ส.ส. รังสิมันต์ โรม ที่นำเรื่องนี้มาอภิปรายในสภาฯ

ขอขอบคุณสื่อมวลชนทุกคนที่นำเสนอข้อมูลข่าวสารและต่อสู้ให้กับความอยุติธรรม โดยเฉพาะขอชื่นชม น.ส.ฐปณีย์ เอียดศรีไชย ผู้ก่อตั้ง The Reporters และผู้สื่อข่าวรายการข่าว 3 มิติ ที่ตีแผ่ความจริงในเรื่องนี้

คนดีต้องมีที่ยืนครับ

อลงกรณ์ พลบุตร

21 ก.พ.65

หมายเหตุ : เขียนเรื่องนี้ในนามส่วนตัวที่คงรู้สึกเหมือนคนไทยส่วนใหญ่ ไม่เกี่ยวกับการเมืองหรือพรรคการเมือง

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1494 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน