“โฆษกราชทัณฑ์” แจง! หนุ่มถูกตร.จับอ้างซื้อยาเสพติดจากนักโทษในเรือนจำผ่านไลน์ ไม่เป็นความจริง ยันป้องกันเข้มงวด

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1413 ครั้ง

วันนี้ (2 ก.พ.65) นายธวัชชัย ชัยวัฒน์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ และโฆษกประจำกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยถึง กรณีที่สื่อมวลชน ได้นำเสนอตามพาดหัวข่าว หนุ่มพิรุธหนักจน ตร.ต้องขอค้น พบยาบ้า-ปืนเพียบ เผยสั่งซื้อยาจากนักโทษในเรือนจำฯ นั้น

กรมราชทัณฑ์ ขอเรียนว่า จากการตรวจสอบข้อเท็จจริงพบว่า ได้รับตัวผู้ต้องขังที่เกี่ยวข้องในกรณีดังกล่าวไว้จริง โดยถูกควบคุมตัวอยู่ที่ทัณฑสถานวัยหนุ่มนครศรีธรรมราช ซึ่งผู้ต้องขังรายนี้ได้ให้การว่า ตนได้รับคำแนะนำจากนายบอย (ไม่ทราบชื่อจริง) ที่เคยรู้จักขณะไปเล่นการพนัน และเสพยาเสพติดด้วยกัน เป็นเวลาประมาณปีกว่า โดยนายบอย ได้แนะนำให้ผู้ต้องขังติดต่อซื้อยาเสพติดมาจำหน่ายผ่านผู้ใช้ไลน์ในนาม ผู้ไร้เงา จึงได้ทำการซื้อขายยาเสพติดผ่านไลน์ มาประมาณ 3-4 ครั้ง มีการโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารแห่งหนึ่ง จนกระทั่งผู้ต้องขังรายนี้ ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม พร้อมส่งตัวเข้าควบคุมที่ทัณฑสถานวัยหนุ่มนครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 1 ก.พ.65 ที่ผ่านมา

นายธวัชชัย กล่าวเพิ่มเติมว่า จากกรณีดังกล่าว เมื่อผู้ต้องขังถูกควบคุมตัวอยู่ภายในทัณฑสถานวัยหนุ่มนครศรีธรรมราชแล้ว ไม่สามารถติดต่อสื่อสารผ่านระบบใดๆ ได้ ซึ่งผู้ต้องขังรายนี้มีการติดต่อซื้อขายยาเสพติดภายนอกกับผู้ใช้งานผ่านระบบไลน์ที่ใช้ชื่อว่า ผู้ไร้เงา ก่อนถูกควบคุมตัวภายในทัณฑสถานฯ นั้น จึงขอเรียนว่าไม่มีการติดต่อซื้อขายยาเสพติด ตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด โดยกรมราชทัณฑ์ ได้มีมาตรการป้องกันและปราบปรามสิ่งของต้องห้ามในเรือนจำอย่างเข้มงวดจริงจัง โดยเฉพาะยาเสพติด และเครื่องมือสื่อสารต่างๆ หากพบว่ามีผู้กระทำผิด โดยลักลอบนำโทรศัพท์มือถือ หรือเครื่องมือสื่อสารเข้าภายในเรือนจำ/ทัณฑสถาน จะถูกดำเนินการทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1413 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน