“แสงสุดท้าย” ปีเก่าต้อนรับปีใหม่ด้วยรอยยิ้มและความสุข

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1496 ครั้ง

“Amazing Thailand Countdown 2022 @Kanchanaburi แสงสุดท้าย” การบอกลาแสงสุดท้ายของปีเก่าต้อนรับปีใหม่กันด้วยรอยยิ้มและความสุข

องค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี ร่วมสนับสนุนการจัดงานโดย​ ททท.การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย มอบของขวัญรับปีใหม่ 2022 นี้ กับงาน​ Amazing Thailand Countdown 2022 ​ ในตอน “แสงสุดท้าย” ในวันที่ 29-30 ธันวาคม 2564 เวลา 16.00-23.00 น. และวันที่ 31 ธันวาคม 2564 เวลา 16.00-01.00 น. ณ โรงงานกระดาษไทยกาญจนบุรี ถนนแสงชูโต ตำบลบ้านใต้ อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี กับภาพความสวยงามของอุโมงค์ไฟ และไฟประดับ ในธีมคริสต์มาส ปีใหม่ ตระการตาไปกับการแสดงพลุไฟ ประกอบแสง สี เสียงสุดตระการตากับการเคาท์ดาวอย่างสวยงาม

และในครั้งนี้กับงาน amazing​ thailand​ countdown 2022​ ในตอน “แสงสุดท้าย” มีความพิเศษซ่อนอยู่กับแสงสุดท้าย เพราะวันที่ 31 ธันวาคม 2564 พระอาทิตย์จะตกเป็นเวลาสุดท้ายของในประเทศไทย ที่จังหวัดกาญจนบุรี มันพิเศษมากๆ ที่วันสุดท้ายของปี คือวันที่ 31 ธันวาคม 2564 เป็นการบอกลาแสงสุดท้ายของปีเก่าต้อนรับปีใหม่กันด้วยรอยยิ้มและความสุข วันที่ 29 ธันวาคม 2564 ได้มีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ และได้รับเกียรติจากนายชำนาญ ชื่นตา รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี นายสุรพงษ์ ปิยะโชติ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี นางสาวสรียา บุญมาก ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานกาญจนบุรี ร่วมเปิดงาน “Amazing Thailand Countdown 2022 @Kanchanaburi แสงสุดท้าย” อย่างเป็นทางการ อีกทั้งยังมีกิจกรรมอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการแสดงโชว์ดนตรีโฟล์คซองอคูสติก, การแสดงดนตรีฟูลแบนด์ การแสดงคอนเสิร์ตเปิดเพลงมันส์ๆ จาก “ศิลปิน DJ KATOY x MC MONEY RICH” การแสดงคอนเสิร์ตจาก “Not’toy TheRapper x Morlamboi x Future Gang” และปิดท้ายค่ำคืนไปกับการแสดงคอนเสิร์ตจากหนุ่มๆ วง “Labanoon ลาบานูน”

ในวันที่ 30 ธันวาคม 2564 ยังคงมีกิจกรรมชิลๆกับเสียงเพลงและแสงไฟกับอุโมงค์ไฟภายในงานกับ การแสดงคอนเสิร์ตเปิดเพลงจาก “DJ BARBIEMOZZ x MC MUKZALIN” และการแสดงคอนเสิร์ตจากหนุ่มเสียงดี “ฟลุ๊ค ไอน้ำ” ปิดท้ายค่ำคืนไปกับการแสดงคอนเสิร์ตจากวง “Sevendays crazy” ปิดท้ายวันสุดท้ายในวันที่ 31 ธันวาคม 2564 กับวันเคาท์ดาวที่ทุกคนรอคอย

ซึ่งภายในงานยังพบกิจกรรมโชว์ตัว Mascot น้องสมาย กับ น้องสุขใจ และกิจกรรมที่ยังคงสนุกสนานเหมือนกับ 2 วันที่ผ่านมาเหมือนเดิม ส่งท้ายงานไปกับ การแสดงดนตรีจากดีเจสาวสวย ดีเจของขวัญ การแสดงคอนเสิร์ตกับเพลงเพราะๆ จากหนุ่มเสียงดีมีเอกลักษณ์ ปราโมทย์ วิเลปะนะ” และยังมีโชว์ตีกลองจากอักษรศิลป์ ที่น่าตื่นตาตื่นใจ และการเคาท์ดาวนับถอยหลังส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กันอย่างตื่นตาตื่นใจ

โดยผู้ร่วมงาน ยังได้รับชมการแสดงพลุดอกไม้ไฟ 9 องค์ 9 เรื่องราว ได้แก่

1. กาลเวลาที่ผ่านพ้นมาในปีที่แล้ว : ตลอด 1 ปีที่ผ่านมาเราพบเจอกับเรื่องราวมากมาย

2. อุปสรรคที่เข้ามา แล้วผ่านพ้นไป : ทุกอุปสรรค แม้นยากเย็นเพียงใดก็จะสามารถผ่านพ้นไปได้

3. การเปลี่ยนแปลงที่กำลังจะเกิดขึ้น : ความสำเร็จมักเกิดจากการ เปลี่ยนแปลงเสมอ

4. ความรัก : เป็นจุดเริ่มต้นของทุกสรรพสิ่ง

5. ความสุข : เมื่อเรามีความรักแล้วทำสิ่งด้วยหัวใจก็จะพบเจอกับความสุข

6. ความหวัง : เมื่อเรามีความหวังจะเป็นกำลังใจในการดำเนินชีวิตต่อไป

7. ความศรัทธา : พลังอำนาจแห่งแรงศรัทธา..เป็นพลังขับเคลื่อนให้เราลงมือทำในสิ่งเป็นจุดยืน

8. กำลังใจ : ทุกคนที่เกิดมา เราต่างมีชีวิตอยู่ได้…ด้วยกำลังจากคนรอบข้าง

9. การเริ่มต้นใหม่ ด้วยความงดงามที่ยิ่งใหญ่ : ปีใหม่นี้เรามาเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ ด้วยพลังแห่ง ความรัก, ความสุข, ความหวัง, กำลังใจ และแรงศรัทธา

และส่งท้ายค่ำคืนรับปีใหม่ไปกับการแสดงคอนเสิร์ตจากแรปเปอร์หนุ่มวง “Youngohm x Ngaz” ภายในงานทั้ง 3 วันมีกิจกรรมแจกของรางวัลพิเศษมากมาย อาทิ เล่นเกมส์รับของรางวัลเป็นคูปองเล่นยิงธนูในงานฟรี ที่มีมาแจกทุกวัน ทั้ง 3 วัน การร่วมสนุกตอบคำถามรับรางวัลภายในงาน แจกเสื้อที่ระลึกจากงานเป็นของรางวัล และกิจกรรมถ่ายรูปแชะแอนด์แชร์ ร่วมชิงรางวัลในเพจเฟสบุ๊ค https://m.facebook.com/Amazing-Thailand-Countdown-2022-at-Kanchanaburi รับของรางวัล Voucher ที่พักจากโรงแรม Westory Design Poshtel 1 รางวัล

โดยการจัดงานในครั้งนี้ได้รับกระแสตอบรับจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี ยอดผู้เข้าร่วมงานในแต่ละวันนั่นเกินความคาดหมายไปอย่างมากทั้ง 3 วัน รวมยอดนับหนึ่งหมื่นคน ทำให้พ่อค้าแม่ค้า รวมทั้งรถฟู้ดทรัค กว่า 150 ร้านค้าที่มาค้าขายในงานขายได้ดีเป็นอย่างมาก เกิดเป็นการสร้างรายได้ให้กับพ่อค้าแม่ค้ารวมถึงร้านค้าบริเวณโดยรอบงานทำให้เกิดรายได้กับพ่อค้าแม่ค้าในชุมชน และเป็นการกระตุ้นการเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในในจังหวัดกาญจนบุรีให้กลับมาคึกคักอีกครั้งหลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ได้คลี่คลายลง

โดยทางจังหวัดกาญจนบุรีนั่นสามารถตอบสนองการเปิดพื้นที่นำร่องพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยว หรือพื้นที่สีฟ้า (Blue Zone) หรือพื้นที่แซนด์บ็อกซ์ (Sandbox) ในทุกๆ อำเภอของจังหวัดกาญจนบุรี เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและจูงใจนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาทำกิจกรรมในพื้นที่มากยิ่งขึ้น และสถานประกอบการได้รับมาตรฐาน SHA โดยนำมาตรการความปลอดภัยด้าน สาธารณสุขผนวกกับมาตรฐานการให้บริการที่มีคุณภาพของสถานประกอบการ เพื่อลดความเสี่ยงและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไวรัส COVID-19 และยกระดับมาตรฐานสินค้า และบริการทางการท่องเที่ยวของไทย เพื่อนำเสนอการท่องเที่ยวที่น่าสนใจของจังหวัดกาญจนบุรี กระตุ้นให้เกิดรายได้หมุนเวียนในพื้นที่ จากการจัดกิจกรรมทั้งทางตรงและทางอ้อม จึงทำให้เกิดงาน “Amazing Thailand Countdown 2022 @Kanchanaburi แสงสุดท้าย นี้ขึ้น

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1496 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน