“ราชทัณฑ์” มอบของขวัญปีใหม่ สร้างกำลังใจให้ผู้ต้องขังและญาติ ช่วงหยุดปีใหม่

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 166 ครั้ง

“อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ส่งความสุข มอบ 3 กิจกรรม เป็นของขวัญปีใหม่ สร้างกำลังใจให้ผู้ต้องขังและญาติ เชื่อมสัมพันธ์คนหลังกำแพง โดยญาติส่งคลิปถึงผู้ต้องขัง ให้ผู้ต้องขังส่งการ์ดอวยพรถึงญาติ เปิดเยี่ยมญาติช่วงปีใหม่

วันนี้ (22 ธ.ค.64) นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า เนื่องในเทศกาลปีใหม่ ประจำปีพุทธศักราช 2565 นี้ กรมราชทัณฑ์ ขอมอบของขวัญปีใหม่ เพื่อส่งต่อความสุขและเป็นการผ่อนคลายความตึงเครียดจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั้งต่อผู้ต้องขัง และญาติผู้ต้องขัง ผ่าน 3 กิจกรรมด้วยกัน คือ

1. กิจกรรมอวยพรปีใหม่และให้กำลังใจจากญาติถึงผู้ต้องขังในเรือนจำและทัณฑสถาน ในรูปแบบของวิดีโอคลิปความยาว 1 – 2 นาที โดยญาติผู้ต้องขังสามารถส่งวิดีโอคลิปดังกล่าวผ่านช่องทางการติดต่อสื่อสารกับเรือนจำและทัณฑสถานที่ผู้ต้องขังถูกควบคุมอยู่ได้โดยตรง ตั้งแต่วันนี้ – 25 ธันวาคม 2564 พร้อมระบุชื่อและแดนของผู้ต้องขังให้เรียบร้อย เพื่อให้เจ้าหน้าที่นำไปเปิดให้ผู้ต้องขังได้รับชมในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้

2. กิจกรรมการเปิดโอกาสให้ผู้ต้องขังภายในเรือนจำและทัณฑสถาน ได้ส่งการ์ดอวยพรเนื่องในเทศกาลปีใหม่ให้แก่ญาติภายนอก

3. การเปิดเยี่ยมญาติในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ ระหว่างวันที่ 31 ธันวาคม 2564 – 3 มกราคม 2565 ทั้งในรูปแบบออนไลน์ และเยี่ยมแบบปกติที่เรือนจำและทัณฑสถาน โดยให้เรือนจำและทัณฑสถานกำหนดวันที่จะเปิดเยี่ยมอย่างน้อย 1 วันในช่วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่ เพื่อเปิดโอกาสให้ญาติผู้ต้องขังสามารถเดินทางมาเยี่ยมผู้ต้องขังได้ในช่วงวันหยุดยาวดังกล่าว ภายใต้มาตรการเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด และต้องทำการจองเยี่ยมล่วงหน้าเท่านั้น

นายอายุตม์ กล่าวเพิ่มเติมว่า การจัดให้มีกิจกรรมเพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ ทั้งต่อผู้ต้องขัง และญาตินั้น นอกจากจะเป็นไปเพื่อการผ่อนคลายความตึงเครียดจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แก่ผู้ต้องขังและญาติแล้ว ยังช่วยให้ผู้ต้องขังทุกคนได้รับรู้ความสำคัญของเทศกาลเฉกเช่นบุคคลภายนอก อันจะช่วยให้พวกเขาได้มีกำลังใจในการที่จะพัฒนาตนเอง พัฒนาจิตใจ เพื่อเปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ที่ดีขึ้นภายหลังพ้นโทษ

ทั้งนี้ ในส่วนของรายละเอียดของแต่ละกิจกรรม รวมถึงระยะเวลาการดำเนินการทั้งหมดนั้น สามารถติดตามหรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่เรือนจำและทัณฑสถาน 143 แห่งทั่วประเทศ หรือติดตามที่ เพจเฟซบุ๊ก ประชาสัมพันธ์กรมราชทัณฑ์ หรือ Line Official Account : @thaidoc โทรศัพท์หมายเลข 02-9672222

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 166 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน