“หัวหินบ้านของพ่อ” ส่งต่อแนวคิดให้ลูก

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1256 ครั้ง

ช่วงค่ำวันที่ (5 ธ.ค.64) ได้มีการจัดงาน “หัวหินบ้านของพ่อ” ณ อุทยานราชภักดิ์ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณในพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร หรือในหลวงรัชกาลที่ 9

ภายในงานมีการจัดกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการจุดเทียนน้อมรำในพระมหากรุณาธิคุณของในหลวงรัชกาลที่ 9 การแสดงชุดพิเศษโดยเครือข่ายเยาวชน SEED Thailand การรำถวายราชสักการะ การบรรเลงบทเพลงพระราชนิพนธ์โดยวงดุริยางค์ทหารบก ชุดการแสดงเทิดพระเกียรติ โดยมหาวิทยาลัยราชภัฎพระนครศรีอยุธยา และการร่วมร้องเพลง “บ้านเกิดเมืองนอน” และเพลง “ในหลวงของแผ่นดิน” ของผู้เข้าร่วมงานจำนวนกว่า 1,000 คน

นอกจากนี้ยังมีการจัดนิทรรศกาลโครงการในพระราชดำริของในหลวงรัชกาลที่ 9 โดยสั่งนับว่าเป็นไฮไลท์ของงานในวันนี้ คือการยิงเลเซอร์ไปยังภูเขาหลังอุทยานราชภักดิ์ เป็นลายเส้นพระบรมฉายาลักษณ์ของในหลวง ร.9 และสัญลักษณ์ต่าง ๆ ที่สื่อถึงพระองค์

ภายในงานมีผู้เข้าร่วมกว่า 1,000 คน ซึ่งทางคณะผู้จัดงานได้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา หรือโควิด-19 โดยทุกคนจะต้องผ่านการตรวจ ATK โดยเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดก่อนที่จะได้รับการอนุญาตให้เข้าร่วมงาน

สำหรับบรรยากาศภายในงานนั้น จัดเต็มแสงสีเสียง ผู้คนที่เข้าร่วมงานมีทุกเพศทุกวัย สิ่งที่ประทับใจผู้เข้าร่วมงานส่วนใหญ่เห็นจะเป็นการยิงเลเซอร์ลายพระบรมฉายาลักษณ์ ซึ่งนับว่าเป็นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ที่มีการยิงเลซอร์โดยมีพื้นหลังเป็นภูเขา ทำให้มีคนถ่ายรูปโพสลงสื่อโซเชียลเป็นจำนวนมาก

การจัดงานเป็นความร่วมมือกันระหว่างจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ร่วมกับ คณะกรรมาธิการวิสามัญการพิทักษ์ และเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ วุฒิสภา คณะอนุกรรมาธิการศึกษาและเสนอแนะแนวทางด้านการสื่อสารในการพิทักษ์และเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ มูลนิธินักศึกษาสถาบันพระปกเกล้าเพื่อสังคมและเครือข่ายเยาวชน SEED Thailand โดยมี นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ ประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญการพิทักษ์และเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ วุฒิสภา เป็นประธานในพิธี

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1256 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน