จ่อฟันวินัย! “อธิบดีกรมคุก” สั่งตั้งกก.สอบ จนท.เรือนจำนนท์ ชักปืนขู่คู่กรณี

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 2106 ครั้ง

“ราชทัณฑ์” ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง เจ้าหน้าที่เรือนจำจังหวัดนนทบุรี หากพบผิดจริงจะต้องถูกดำเนินการทางวินัยทันที

วันนี้ (15 ก.ค.64) นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวถึง กรณีที่ปรากฏข่าวทางสื่อสังคมออนไลน์จากเพจเฮียขับรถ แชร์ภาพคลิปวิดีโอพฤติกรรมการขับขี่รถยนต์ของเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ เหตุเกิดเมื่อวันพุธที่ 13 กรกฎาคม 2564 เวลาประมาณ 16.30 น. บนถนนบางกรวย-ไทรน้อย อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี โดยเจ้าหน้าที่ดังกล่าวได้ขับรถยนต์ออกจากซอย และพยายามจะเบี่ยงขวาแต่ไม่สำเร็จ จึงเกิดการทะเลาะมีปากเสียงกับรถคู่กรณีที่ขับรถยนต์ตามมา จากนั้น ได้ยื่นอาวุธปืนออกมาทางกระจก และจอดลงไปต่อว่าตามที่ปรากฏเป็นข่าว นั้น

กรมราชทัณฑ์ได้ตรวจสอบเบื้องต้นแล้วพบว่าเป็นเจ้าพนักงานอบรมและฝึกวิชาชีพชำนาญงาน ปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่เรือนจำจังหวัดนนทบุรี โดยกรมราชทัณฑ์มิได้นิ่งนอนใจต่อการกระทำดังกล่าว เนื่องจากทำให้ภาพลักษณ์องค์กรเสื่อมเสีย และกระทบต่อความเชื่อมั่นของประชาชนต่องานราชทัณฑ์ ขณะนี้ได้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว หากพบว่าได้กระทำผิดจริงจะต้องถูกดำเนินการทางวินัย เพื่อมิให้เป็นแบบอย่างกับข้าราชการอื่น ๆ

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 2106 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน