ผบ.ทร. ตรวจเยี่ยมหน่วยกองทัพเรือฝั่งอันดามัน พร้อมมอบใบประกาศยกย่องชมเชย “ฮีโร่น้องแมว”

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 2514 ครั้ง

ผู้บัญชาการทหารเรือตรวจเยี่ยม หน่วยกองทัพเรือ ในพื้นที่ทะเลอันดามัน พร้อมมอบใบประกาศยกย่องชมเชยให้แก่กำลังพล “ฮีโร่น้องแมว” จากเหตุการณ์เพลิงไหม้เรือประมง

วันนี้ (24 มี.ค.64) พล.ร.อ.ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ พร้อมด้วย นางจุฬารัตน์ ศรีวรขาน นายกสมาคมภริยาทหารเรือ และคณะฯ เดินทางมาตรวจเยี่ยมการฝึก กองทัพเรือ 2564 ในพื้นที่ทะเลอันดามัน ในระหว่างวันที่ 23 – 25 มีนาคม 2564

โดยผู้บัญชาการทหารเรือ และคณะ ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมทัพเรือภาคที่ 3 อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต โดยมี พล.ร.ท.เชิงชาย ชมเชิงแพทย์ ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 3 พร้อมด้วยนายทหารชั้นผู้ใหญ่ และกำลังพลในทัพเรือภาคที่ 3 ให้การต้อนรับ

จากนั้นผู้บัญชาการทหารเรือและคณะได้เดินทางไปตรวจเยี่ยม และบำรุงขวัญหน่วย ปฏิบัติการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่งที่ 491 (นป.สอ.รฝ.491) เกาะหลีเป๊ะ และมอบใบประกาศยกย่องชมเชยข้าราชการ และทหารกองประจำการ ผู้ประกอบคุณงามความดี จำนวน 6 นาย ที่ให้การช่วยเหลือลูกเรือ และแมว จากเหตุ เรือประมงภมรสินธุ์นาวา 10 ถูกเพลิงไหม้ เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2564 โดยผู้บัญชาการทหารเรือ ได้ให้โอวาทแก่กำลังพล พร้อมทั้ง รับฟังการบรรยายสรุป ภารกิจ การจัดหน่วย และการปฏิบัติงานสำคัญที่ผ่านมา และเยี่ยมชมการปฏิบัติงานของหน่วย โอกาสนี้ นายกสมาคมสมาคมภริยาทหารเรือ ได้มอบสิ่งของบำรุงขวัญให้แก่กำลังพล นป.สอ.รฝ.491 เพื่อใช้ประโยชน์ในหน่วยต่อไป

สำหรับหน่วยปฏิบัติการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่งที่ 491 มีภารกิจในการตรวจการทางทะเลในพื้นที่รับผิดชอบเพื่อสนับสนุนการปฏิบัติการทางเรือของทัพเรือภาคที่ 3 โดยเฝ้าตรวจและรายงานทางทะเลด้วยระบบตรวจการที่สถานีเรดาร์ และต่อระยะหรือเสริมช่องว่างการเฝ้าตรวจด้วยชุดตรวจการเคลื่อนที่ตลอดจนเฝ้าตรวจพฤติการณ์เรือที่มีการกระทำอันเป็นโจรสลัดรวมทั้งเรือลักลอบลำเลียงยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมายในทะเล นอกจากนั้น ยังดำเนินการด้านการข่าว การสนับสนุนการปฏิบัติการของหน่วยต่างๆ รวมถึงการดำเนินการให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 2514 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน