เลือกตั้งนายกเทศบาลเมืองบางคูรัด และ สท.วันแรก 3 กลุ่มลงชิงชัย หมอเอ๋ เดินหน้ารักษาแชมป์เก่า

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1683 ครั้ง

นนทบุรี : วันที่ 8 ก.พ.64 วันแรกที่ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประจำจังหวัดนนทบุรี เปิดรับสมัครเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาล (สท.) และนายกเทศมนตรี จนถึงวันที่ 12 กุมภาพันธ์ ก่อนจะมีการหย่อนบัตรเลือกตั้งในวันที่ 28 มีนาคม 64 บรรยากาศการสมัครสมาชิกสภาท้องถิ่นและนายกเทศมนตรี วันแรกในพื้นที่ จ.นนทบุรี มีผู้เดินทางสมัครอย่างคึกคักในหลายพื้นที่และเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

โดยในส่วนของพื้นที่เทศบาลเมืองบางคูรัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี มีผู้กลุ่มผู้ลงสมัครนายกเทศบาลเมืองบางคูรัดจำนวน 4 คน คือ กลุ่มรักษ์บางคูรัด ของนายอำนาจ ศรีเพ็ชร กลุ่มรวมพลังบางคูรัด ของนายประจบ เชิญผึ้ง และกลุ่มคนรักถิ่น(บางคูรัด) นำโดย ดร.พิมพ์พัชชา หยิมการุณ และผู้สมัครอิสระคือ นายยงยุทธ แก้วน้อย ส่วนคณะก้าวหน้ายังไม่มีตัวผู้สมัครตัวนายกเทศมนตรี แต่ส่งผู้สมัคร สท.ในบางเขตเท่านั้น

โดยบรรยากาศการเดินทางมาสมัครลงรับการเลือกตั้งเป็นไปด้วยความคึกคัก มีสมาชิกกลุ่มต่างๆ ทยอยเข้าตรวจเอกสารกันเองในกลุ่มก่อนที่ทางผู้อำนวยการเลือกตั้งจะเปิดผู้สมัครเดินทางเข้าสมัคร ในเวลา 08.30 น. ท่ามกลางกองเชียร์ที่มาให้กำลังใจและรอลุ้นหมายเลขประจำตัวผู้สมัครกันอย่างคึกคัก

โดยพื้นที่เทศบาลเมืองบางคูรัด แบ่งเขตเลือกตั้ง ออกเป็น 3 เขต แต่ละเขตมีสมาชิกสภาเทศบาล หรือ สท.ได้เขตละ 6 คน รวมจำนวน 18 คน ซึ่งทางกลุ่มคนรักถิ่น (บางคูรัด) ของดร.พิมพ์พัชชา หยิมการุณ อดีตนายกแชมป์เก่า นำทีมผู้สมัคร สท.เดินทางมาลงสมัครรับเลือกตั้งครบทุกเขตในวันแรก โดยชูนโยบายบางคูรัดเมืองก้าวหน้า คิดใหม่ มั่นใจ ทำจริง ในการหาเสียงเลือกตั้งครั้งนี้

ศุภชัย สินธ์ประเสริฐ : นนทบุรี

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1683 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

แสดง
ซ่อน