ผบ.ทร. ตรวจเยี่ยมวิทยาลัยพยาบาลทร. ร่วมโต๊ะทานข้าว นร.พยาบาล-นร.จ่าทหารเรือ แนะสร้างความคุ้นเคยระหว่าง 2สถาบัน (คลิป)

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1422 ครั้ง

ผู้บัญชาการทหารเรือตรวจเยี่ยมวิทยาลัยพยาบาลกองทัพเรือ และดูความเป็นอยู่ของนักเรียนพยาบาลทหารเรือ นักเรียนจ่าทหารเรือ โรงเรียนนาวิกเวชกิจ พร้อมแนะให้มีการจัดกิจกรรมร่วมกันระหว่างนักเรียนทั้งสองสถาบันเพื่อสร้างความคุ้นเคยเนื่องจากต้องมีโอกาสทำงานร่วมกันในอนาคตโดยเฉพาะการรับมือกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19

วันนี้ (8 ก.พ.64) เวลา 11.30 น. พลเรือเอก ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้เดินทางไปยัง กรมแพทย์ทหารเรือ ตรวจเยี่ยม วิทยาลัยพยาบาลกองทัพเรือ และความเป็นอยู่ของนักเรียนพยาบาลกองทัพเรือ ตลอดจนการดำเนินการต่าง ๆ ของ วิทยาลัยพยาบาลกองทัพเรือ โดยมี พลเรือโท วิชัย มนัสศิริวิทยา เจ้ากรมแพทย์ทหารเรือ และนาวาเอกหญิง วิภาภร ศิลสว่าง ผู้อำนวยการวิทยาลัยพยาบาลกองทัพเรือ พร้อมข้าราชการและนักเรียนพยาบาลกองทัพเรือ ชั้นปีที่ 1 ถึงปีที่ 4 จำนวน 258 นาย ร่วมให้การต้อนรับ

โอกาสนี้ ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้เข้ารับฟังบรรยายสรุป การรายงานผลการดำเนินการ ตลอดจนปัญหาอุปสรรคข้อขัดข้อง ต่าง ๆ จาก ผู้อำนวยการวิทยาลัยพยาบาลกองทัพเรือ ก่อนร่วมรับประทานอาหารกับนักเรียนพยาบาลทหารเรือ และ นักเรียนจ่าทหารเรือโรงเรียนนาวิกเวชกิจ ณ โรงอาหารวิทยาลัยพยาบาลกองทัพเรือ พร้อมซักถาม อย่างเป็นกันเอง ถึงชีวิตความเป็นอยู่การเรียนการสอน ระเบียบวินัย การปกครองบังคับบัญชา โดยผู้บัญชาการทหารเรือ มีดำริให้มีการจัดกิจกรรม ร่วมกันระหว่างนักเรียนพยาบาลกองทัพเรือ กับ นักเรียนจ่าทหารเรือโรงเรียนนาวิกเวชกิจ เพื่อให้นักเรียนทั้งสองสถาบันรู้จักคุ้นเคยกัน เนื่องจากต้องมีโอกาสทำงานร่วมกันในอนาคต

ทั้งนี้ นักเรียนพยาบาลและนักเรียนจ่าทหารเรือ ที่ร่วมโต๊ะรับประทานอาหารกับผู้บัญชาการทหารเรือ ประกอบด้วย นักเรียนพยาบาลกุลสตรี ตรีกุล หัวหน้านักเรียนบังคับบัญชา นักเรียนพยาบาลทหารเรือ ปนัดดา บุญถวิล นักเรียนพยาบาลทหารเรือ นฤมล แดงเปี่ยม นักเรียนพยาบาลทหารเรือ จิรภิญญา ทัพเจริญ นักเรียนจ่าทหารเรือ สหรัฐ ปักกัง และ นักเรียนจ่าทหารเรือ วุฒิพงษ์ สถิตสุข

สำหรับ วิทยาลัยพยาบาลกองทัพเรือเป็นสถาบันที่ผลิตบุคลากรทางการแพทย์ให้ทั้งในและนอกกองทัพเรือ ซึ่งที่ผ่านมาบุคลากรทางการแพทย์เหล่านี้ได้สนับสนุนภารกิจรับมือกับการระบาดของโควิด-19 ให้กับกระทรวงสาธารณสุขอย่างเต็มกำลัง ไม่ว่าจะการดำเนินการในศูนย์กักกันเพื่อเฝ้าระวังสังเกตอาการจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่กองทัพเรือได้รับมอบหมาย หรือล่าสุดการสนับสนุนงานโรงพยาบาลสนามถึง 3 แห่งที่กองทัพเรือจัดตั้งให้การสนับสนุน และในส่วนของ นักเรียนจ่านาวิกเวชกิจ โรงเรียนนาวิกเวชกิจ ศูนย์วิทยาการ กรมแพทย์ทหารเรือ เป็นนักเรียนชาย

ซึ่งเมื่อจบออกไปจะต้องไปประจำตามหน่วยช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางทะเลอยู่หลายแห่งที่กองทัพเรือรับผิดชอบ บางแห่งอยู่ตามเกาะที่ห่างไกลจากฝั่งมาก มีการผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป และที่ผ่านมาได้ช่วยชีวิตนักท่องเที่ยวพี่น้องประชาชนที่ประสบเหตุทางทะเลไว้เป็นจำนวนหลายรายในทุก ๆ ปี มาเป็นเวลานาน นับได้ว่าเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจภายในกองทัพเรือที่จะทำหน้าที่เพื่อพี่น้องประชาชน ตามที่ผู้บัญชาการทหารเรือท่านปัจจุบันได้มอบคำขวัญว่า..“พลังสามัคคี พลังราชนาวี” แก่กำลังพลให้ยึดถือปฏิบัติร่วมกันอย่างได้ผลสำเร็จในหลายประการ

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 1422 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน