หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง ยึดยาบ้ากว่า 6 แสนเม็ด

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 376 ครั้ง

เมื่อวันที่ 6 มิ.ย.67 หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง แถลงข่าวการจับและตรวจยึดยาบ้าในพื้นที่จังหวัดนครพนมและหนองคาย รวม 620,000 เม็ด โดยเมื่อเวลา 13.00 น. ที่กองบังคับการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงเขตหนองคาย พล.ร.ตนรินทร์ ขาวเจริญ ผู้บัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (ผบ.นรข.) มอบหมายให้ น.อ.จิรัฏฐ์ ผูกทอง ผู้บังคับการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง เขตหนองคาย แถลงข่าวการตรวจยึดยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 370,000 เม็ด ซึ่งหน่วยเรือโพนพิสัย ตรวจยึดได้บริเวณริมเขื่อนป้องกันตลิ่งทรุดแม่น้ำโขง ตรงข้ามโรงไฟฟ้าย่อย บ.แดนเมือง ต.วัดหลวง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย

ต่อมาในเวลา 15.00 น. ที่กองบัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง อำเภอเมือง จังหวัดนครพนม น.อ.วรรณะ เกื้อทิพย์ ผู้บังคับการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง เขตนครพนม ได้แถลงข่าวการตรวจยึดยาบ้าจำนวน 250,000 เม็ดพร้อมผู้ต้องหา 1 ราย ที่สถานีเรือนครพนม จับกุมได้บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขงในพื้นที่ตำบลท่าค้อ อำเภอเมือง จังหวัดนครพนม โดยได้ตรวจยึดของกลางทั้งหมด และควบคุมตัวผู้ต้องหา พร้อมกับทำบันทึกการตรวจยึดส่งพนักงานสอบสวน ในพื้นที่ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

จากนโยบายกองทัพเรือที่มอบให้หน่วยต่าง ๆ ของกองทัพเรือดำเนินการตามภารกิจหน้าที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการป้องกัน และปราบปรามการกระทำผิดกฎหมาย การคุ้มครองและช่วยเหลือประชาชนจากภัยพิบัติต่าง ๆ ตามหลักมนุษยธรรม ในพื้นที่รับผิดชอบ ในการนี้หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามหลักแม่น้ำโขงโดย พลเรือตรี นรินทร์ ขาวเจริญ ผู้บัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (นรข.)ได้เน้นย้ำให้หน่วยต่าง ๆ ของ นรข. ปฏิบัติตามภารกิจที่กองทัพเรือมอบหมาย อย่างเต็มกำลังความสามารถ เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง รวมทั้งสนับสนุนกำลังทางบก ในการรักษาความมั่นคงและป้องกันประเทศ ซึ่งที่ผ่านมากำลังพลทุกนายของหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงได้มุ่งมั่นปฏิบัติหน้าที่เพื่อให้บรรลุภารกิจของหน่วย และเพื่อให้เป็นกองทัพเรือที่ประชาชนชาวไทยเชื่อมั่นและภาคภูมิใจ

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 376 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน