“กองทุนแผ่นดินหลังสวน” มอบทุนการศึกษา บุตร-ธิดา จิตอาสา

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 164 ครั้ง

“กองทุนแผ่นดินหลังสวน” โดย นายเสถียร จันทร์มณี นางราตรี โกสวิดา และ นายสมพร หัตยามณีวุฒิ กรรมการกองทุนฯ ได้จัดพิธีมอบทุน “เพื่อการศึกษา” ให้กับลูกจิตอาสา ต.บ้านควน จำนวน 2 ทุนๆ ละ 5,000 บาท ณ ห้องประชุม อบต.บ้านควน อ.หลังสวน โดยได้รับเกียรติจาก นายดุษฎี ปันดีกา ประธานสภาองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านควน และ นายประเสริฐ ทองมณี นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านควน เป็นผู้มอบทุน ให้แก่ ด.ญ.อรวรรณ เกตุแก้ว อายุ 14 ปี  ลงทะเบียนเข้าเรียน ม.3 รร.ชลธารวิทยา อ.หลังสวน จ.ชุมพร บุตรี นางสานิต เกตุแก้ว (มารดา) ปฎิบัติหน้าที่ อปพร. ต.บ้านควน มา 5 ปี อาชีพแม่บ้าน และรับจ้างทั่วไป และ น.ส.หฤทัย บุญมี อายุ 15 ปี ลงทะเบียนเข้าเรียน ปี 1 สาขาบัญชี วิทยาลัยการอาชีพหลังสวน บุตรี นางเขียน นาคนาคา (มารดา) ปฏิบัติหน้าที่ อปพร. ต.บ้านควน มา 15 ปี อาชีพแม่บ้าน และรับจ้างทั่วไป

สำหรับผู้ได้รับทุนทั้ง 2 คน ผ่านเกรด 3+ จากปีการศึกษาก่อนหน้า โดย นายสฤษดิ์ ขอรัตน์ ประธานประสานงานศูนย์ อปพร. ต.บ้านควน เป็นผู้ทำหนังสือขอทุน คณะกรรมการกองทุน ได้ไปเยี่ยมที่บ้าน และได้รับข้อมูลจากท่านนายก อบต.บ้านควน นายประเสริฐ ทองมณี เกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่ จิตอาสา ด้วยจิตสาธารณะที่แท้จริงมาตลอด ของทั้งสองท่านเป็นอย่างดี

ซึ่งได้มีการทำความเข้าใจร่วมกันกับผู้รับทุนและผู้ปกครองทั้งสอง ให้มีการติดตามดูผลการเรียนและมีโอกาสได้รับทุนสนับสนุนต่อเนื่องด้วย

“กองทุนแผ่นดินหลังสวน” ก่อตั้งขึ้นมาเพื่อให้การสนับสนุนและให้ความสำคัญแก่ “จิตอาสา” ผู้อุทิศตนทำประโยชน์ให้สังคมหลังสวน โดยไม่มีเงื่อนไขผลประโยชน์ตอบแทนทุกด้าน และทุกภารกิจทั้งภาครัฐและภาคประชาชน

เงินกองทุนได้รับเงินบริจาคจากบุคคลทั่วไป ผู้เห็นความสำคัญของ จิตอาสา เพื่อส่วนรวม และคณะอาสาทำงานหวังจะให้มีการดำเนินงานต่อเนื่องตลอดไป

ร่วมสมทบกองทุน ได้ที่ ธนาคารออมสิน เลขบัญชี 020 418 952 212 “กองทุนแผ่นดินหลังสวน”

(โปรดแจ้งใบโอนเงินเพื่อการบันทึก หรือเสนอ/ขอรับทุนสนับสนุน หรือ เสนอบุคคลเพื่อรับรางวัล “จิตอาสาแห่งปี ที่หลังสวน” (รางวัลละ 10,000 บาท 2 รางวัล) ทางไลน์ หรือ ตู้ ปณ. 7 อ.หลังสวน จ.ชุมพร 86110 โทร. 063-869-6777

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 164 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน