“เสริมศักดิ์” เปิดแรลลี่ “NK Society Rally 2024” เพื่อหาทุนการศึกษานักเรียนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 120 ครั้ง

รมว.วัฒนธรรม เปิดกิจกรรมแรลลี่ “NK Society Rally 2024” โรงเรียนมัธยมวัดหนองแขม พร้อมจัดตั้งกองทุนเพื่อพัฒนาความเป็นเลิศของโรงเรียน

นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานในการเปิดกิจกรรมแรลลี่ “NK Society Rally 2024” ซึ่งจัดขึ้นโดยกลุ่มรักนข. (โรงเรียนมัธยมวัดหนองแขม) เพื่อหาทุนสนับสนุนกิจกรรมด้านการศึกษาของนักเรียนและบุคลากรด้านการศึกษาของโรงเรียน ซึ่งมีผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 350 คน มีรถเข้าแข่งขัน 90 คัน โดยเส้นทางเริ่มต้นที่โรงเรียนมัธยมวัดหนองแขม กรุงเทพมหานคร สิ้นสุด ที่หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยเข้าพักที่โรงแรม sea sand sun

ทั้งนี้ นายณรงค์ รัฐอมฤต อดีตคณะกรรมการป้องกันและปรามปราบการทุจริตแห่งชาติ หรือป.ป.ช. ในฐานะประธานโครงการจัดกิจกรรมแรลลี่ NK Society Rally 2024 กล่าวถึงการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ว่ามีวัตถุประสงค์ 3 ประการ คือ เพื่อหารายได้เป็นทุนสนับสนุนเด็กนักเรียนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ พัฒนาอาคารเรียนให้มีความพร้อมต่อการเรียนการสอน และจัดตั้งกองทุนเพื่อพัฒนาความเป็นเลิศของโรงเรียนมัธยมวัดหนองแขม

สำหรับรายได้จากการจัดกิจกรรมครั้งนี้ ในนามของกลุ่มรักนข. ยืนยันว่า จะนำมาใช้ให้มีประโยชน์บรรลุตามวัตถุประสงค์ เพราะการศึกษาถือเป็นหัวใจสำคัญที่จะส่งผลให้นักเรียนเติบโตอย่างมีคุณภาพ เป็นกำลังของประเทศชาติต่อไป อย่างไรก็ตามโรงเรียนมัธยมวัดหนองแขม ถือว่าเป็นโรงเรียนขนาดใหญ่สังกัดสำนักงานการศึกษาขั้นพื้นฐาน มีนักเรียน 3,000 คน และส่วนใหญ่ยังขาดแคลนทุนทรัพย์ พร้อมระบุว่า หลังกิจกรรมครั้งแรกผ่านพ้นไปแล้ว จะมีการประเมินผลว่าจะมีกิจกรรมแรลลี่ในครั้งต่อไปหรือไม่

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 120 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน