ผบ.ทร. เป็นประธานประดับเครื่องหมายยศนักศึกษาวิชาทหารในส่วนของกองทัพเรือเป็นว่าที่เรือตรี

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 957 ครั้ง

กองทัพเรือ ประกอบพิธีประดับเครื่องหมายยศและแสดงความยินดีให้แก่นักศึกษาวิชาทหารในส่วนของกองทัพเรือเป็นว่าที่เรือตรี ประจำปี 2566

วันนี้ (6 ธ.ค.66) เวลา 15.00 น. พล.ร.อ.อะดุง พันธุ์เอี่ยม ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) เป็นประธานในพิธีประดับเครื่องหมายยศและแสดงความยินดีให้แก่นักศึกษาวิชาทหารในส่วนของกองทัพเรือ เป็นว่าที่เรือตรี ประจำปี 2566 ที่สำเร็จการศึกษาวิชาทหารชั้นปีที่ 5 จำนวน 33 นาย ณ ห้องพิไชยญาติ ชั้น 2 นันทอุทยานสโมสร ถนนอิสรภาพ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร

ทั้งนี้ กองทัพเรือได้จัดพิธีประดับเครื่องหมายยศเรือตรีให้แก่นักศึกษาวิชาทหาร สังกัดกองทัพเรือมาตั้งแต่ปีพุทธศักราช 2532 เป็นต้นมา มีจำนวนนายทหารสัญญาบัตรกองหนุนที่ผลิตจากนักศึกษาวิชาทหารที่เตรียมไว้สำหรับบรรจุในหน่วยกำลังรบของกองทัพเรือเพิ่มขึ้นในระดับหนึ่ง ประกอบกับนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการลดจำนวนกำลังพลประจำการของกองทัพ โดยให้คงประสิทธิภาพในการป้องกันและรักษาอธิปไตยของประเทศไว้นั้น กองทัพเรือจึงมีความต้องการกำลังพลประเภทกองหนุน เพื่อเสริมกำลังพลประจำการ และทดแทนกำลังพลประจำการในการปฏิบัติตามภารกิจกองทัพเรือในการป้องกันและรักษาอธิปไตยของชาติในยามที่ประเทศเกิดความจำเป็นต่อไป

โดยในปีนี้ มีนักศึกษาวิชาทหารที่เข้ารับการประดับเครื่องหมายยศว่าที่เรือตรี จำนวน 33 นาย แบ่งเป็นพรรคนาวิน สังกัดกองเรือยุทธการ จำนวน 17 นาย พรรคนาวิกโยธิน สังกัดหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน จำนวน 8 นาย และพรรคนาวิน สังกัดหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง จำนวน 8 นาย ซึ่งถือได้ว่าเป็นกำลังพลสำรองที่สำคัญของกองทัพเรือ

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 957 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน