ทร. จัดพิธีบรรพชาอุปสมบทนักเรียนนายเรือ 71 นาย ถวายเป็นพระราชกุศล ในหลวง ร.9

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 408 ครั้ง

ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นประธานฝ่ายฆราวาส ในพิธีบรรพชาอุปสมบทนักเรียนนายเรือ ชั้นปีที่ 5 เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ

วันนี้ (6 ธ.ค.66) พล.ร.อ.ชลธิศ นาวานุเคราะห์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารเรือ (ผช.ผบ.ทร.) เป็นประธานฝ่ายฆราวาส ในพิธีบรรพชาอุปสมบทนักเรียนนายเรือ ชั้นปีที่ 5 จำนวน 71 นาย ณ พระอุโบสถ วัดบวรนิเวศราชวรวิหาร เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เนื่องในโอกาสวันพ่อแห่งชาติ และถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว โดยมี พระอุปัชฌาย์ คือ พระธรรมวชิรญาณ (จิรพล อธิจิตฺโต) เจ้าอาวาสวัดวัดบวรนิเวศราชวรวิหาร เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และเป็นผู้บรรพชา กล่าวให้โอวาท และสวมอังสะให้กับนาค

โครงการบรรพชาอุปสมบทนักเรียนนายเรือ ประจำปีการศึกษา 2566 เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เนื่องในโอกาสวันพ่อแห่งชาติ และถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ตลอดจนเพื่อให้นักเรียนนายเรือได้ศึกษาปฏิบัติธรรม เป็นเวลา 16 วัน ณ วัดบวรนิเวศราชวรวิหาร ซึ่งจะเป็นการพัฒนาทางด้านศีลธรรม คุณธรรมและจริยธรรม ก่อนที่จะเข้ารับราชการเป็นนายทหารสัญญาบัตรที่ดีต่อไป ทั้งนี้ ได้มีพิธีถวายตัวและพิธีปลงผมนาคแล้ว เมื่อวันจันทร์ที่ 4 ธันวาคม 2566 โดยมี พล.ร.อ.อะดุง พันธุ์เอี่ยม ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) เป็นประธานในพิธี ณ อาคารสภาการศึกษามหามกุฏราชวิทยาลัย วัดบวรนิเวศราชวรวิหาร 

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 408 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน