รมว.ยุติธรรม เยี่ยมชมมูลนิธิบ้านพระพร วางแนวทางการพัฒนาพฤตินิสัยให้เยาวชนและผู้พ้นโทษ

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 158 ครั้ง

วันนี้ (14 พ.ย.66) พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม พร้อมด้วย นายวีระกิตติ์ หาญปริพรรณ์ อธิบดีกรมคุมประพฤติ นางสาวศิริประกาย วรปรีชา รองอธิบดีกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน ผู้แทนกรมราชทัณฑ์ เยี่ยมชมมูลนิธิบ้านพระพร โดยมี อาจารย์ วุฒิชัย วงศ์จิโรจน์ ประธานมูลนิธิ ศาสนาจารย์สุนทร สุนทรธาราวงศ์ ที่ปรึกษามูลนิธิ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิให้การต้อนรับ ณ อาคารมูลนิธิบ้านพระพร เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ

การเยี่ยมชมมูลนิธิบ้านพระพรในครั้งนี้ เพื่อชมการทำงานของมูลนิธิซึ่งดำเนินงานช่วยเหลือกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 4 กลุ่ม คือ 1. กลุ่มผู้ต้องขัง 2. กลุ่มผู้พ้นโทษ 3. กลุ่มเยาวชน และ 4. เด็กติดผู้ต้องขัง พร้อมวางแนวทางการส่งเสริมให้เยาวชน และผู้พ้นโทษให้ได้รับการพัฒนาด้านพฤตินิสัยอย่างมีประสิทธิภาพ โดยร่วมกันจัดทำแผนงานโครงการกำหนดหลักสูตรหรือกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อนโยบาย และภารกิจด้านการพัฒนาชีวิต ฟื้นฟูพฤตินิสัยด้วยโครงการฝึกวิชาชีพ และให้ที่พักอาศัยแก่เยาวชนและผู้พ้นโทษอย่างมีประสิทธิภาพ

สำหรับมูลนิธิบ้านพระพร เป็นองค์กรคริสเตียนเพื่อการพัฒนาชีวิต ดำเนินพันธกิจด้านต่าง​ ๆ ในกระบวนการพัฒนาคุณภาพชีวิตให้ความช่วยเหลือและมุ่งพัฒนาเด็กติดผู้ต้องขัง เยาวชนจากสถานพินิจฯ ผู้พ้นโทษที่ดำเนินชีวิตในภาวะยากลำบาก โดยมูลนิธิฯ จะปฏิบัติตามแบบอย่างขององค์พระเยซูคริสตเจ้า ในการสำแดงความรัก ความเมตตา และการช่วยเหลือสงเคราะห์ เพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงชีวิต และตอบสนองความต้องการของพี่น้องผู้ด้อยโอกาสเหล่านี้ ด้วยการให้ความช่วยเหลือสนับสนุน และร่วมมือกับหน่วยงานของรัฐ เอกชน คริสตจักร สถาบันต่าง​ ๆ และผู้มีจิตกุศลทั้งหลาย โดยในการทำงานได้ให้ความร่วมมือ​และสนับสนุนภารกิจ​ของกรมต่าง​ ๆ ภายใต้กระทรวงยุติธรรม​ ประกอบด้วย​ กรมราชทัณฑ์ กรมคุมประพฤติ และกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน​

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 158 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน