ทัพเรือภาคที่ 3 ส่ง นรภ.ทร.เกาะหลีเป๊ะ เข้าช่วยเรือประมงจม ทะเลสตูล

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 256 ครั้ง

วันนี้ (4 พ.ย.66) ทัพเรือภาคที่ 3 ได้จัดกำลังพลและเรือเข้าให้ความช่วยเหลือเรือประมงที่กำลังจะจม ตามที่ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือทางสายด่วนของทัพเรือภาคที่ 3 เบอร์ 1696 โดยแจ้งว่า เรือประมงปั่นไฟ ชื่อเรือ อ.โชคทนงศักดิ์ 2 ประสบอุบัติเหตุท้องเรือรั่วขณะทำการประมง เครื่องสูบน้ำประจำเรือไม่สามารถสูบน้ำออกได้ทัน ไต๋เรือได้พยายามนำเรือกลับเข้าฝั่ง แต่เรือได้จมลงบริเวณเกาะบุโหลนเล ในพื้นที่ จ.สตูล

ทัพเรือภาคที่ 3 จึงสั่งการให้ หน่วยรักษาความปลอดภัยทางทะเล กองทัพเรือ (นรภ.ทร.) เกาะหลีเป๊ะ เข้าช่วยเหลือ โดยเมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางถึงจุดเกิดเหตุพบ เรือ อ.โชคทนงศักดิ์ 2 เกยชายฝั่ง มีลักษณะตะแคงทางกราบซ้าย จึงเข้าให้ความช่วยเหลือในการกู้เรือ โดยทำการอุดปะรอยแตกใต้ท้องเรือบริเวณหัวเรือกราบซ้าย และใช้เครื่องสูบน้ำเคลื่อนที่ จำนวน 3 เครื่อง ทำการสูบน้ำออกจากตัวเรือ จนถึงเวลา 09.30 น. เรือที่จมได้ลอยลำสู่ผิวน้ำ ต่อมาเมื่อเวลา 11.30 น. จึงได้ใช้เรือประมงอวนล้อมชื่อเรือ อ.สิงห์ทอง 95 ทำการลากเรือออกจากจุดเกิดเหตุที่เกยชายฝั่ง เรียบร้อย และลากเดินทางต่อไปที่แพปลาณรงค์ชัย ต.ปากน้ำ อ.ละงู จ.สตูล เพื่อทำการตรวจสอบความเสียหายและเข้ารับการซ่อมทำต่อไป

สำหรับ หน่วยรักษาความปลอดภัยทางทะเล กองทัพเรือ (นรภ.ทร.) เกาะต่าง ๆ นอกจากจะมีความสามารถช่วยเหลือผู้ประสบภัยในทะเลแล้ว การเข้าช่วยกู้เรือประมงจม ก็เป็นอีกหนึ่งภารกิจโดยในปีที่ผ่านมาได้เข้าช่วยเหลือในการกู้เรือประมงจมจำนวนหลายลำ สามารถช่วยลดความสูญเสียทรัพย์สินของพี่น้องชาวประมงได้เป็นจำนวนมาก

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 256 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน