ผบ.ทร. จัดเลี้ยงยินดีและมอบรางวัลนักกีฬาซีเกมส์ 2023 ชื่นชมสร้างชื่อเสียงให้ประเทศสู่กองทัพเรือ    

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 62397 ครั้ง

ผู้บัญชาการทหารเรือ จัดงานเลี้ยงแสดงความยินดี และมอบเงินรางวัลพิเศษให้กับนักกีฬาและผู้ฝึกสอนสังกัดกองทัพเรือ ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 32 ที่ประเทศกัมพูชา

วันนี้ (12 มิ.ย.66) พลเรือเอก เชิงชาย ชมเชิงแพทย์ ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) เป็นประธานในการจัดงานเลี้ยงแสดงความยินดีและมอบเงินรางวัลพิเศษให้กับนักกีฬาและผู้ฝึกสอน ที่เป็นกำลังพลกองทัพเรือ และเป็นตัวแทนทีมชาติไทย ซึ่งเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 32 ณ ราชอาณาจักรกัมพูชา โดยพิธี จัดที่มีขึ้น ณ ห้องชมชลธี หอประชุมกองทัพเรือ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร

ตามที่คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ได้ส่งนักกีฬาทีมชาติไทยเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 32 โดยผลการแข่งขัน นักกีฬาทีมชาติไทยสามารถทำผลงานได้รับเหรียญรางวัลเป็นอันดับ 2 จำนวน 108 เหรียญทอง 96 เหรียญเงิน และ 108 เหรียญทองแดง ในจำนวนนี้ มีนักกีฬา ผู้ฝึกสอน และเจ้าหน้าที่ซึ่งเป็นกำลังพลกองทัพเรือ เป็นตัวแทนทีมชาติไทยจำนวน 61 นาย สามารถทำผลงานได้รับเหรียญรางวัล จำนวน 12 เหรียญทอง 11 เหรียญเงิน และ 8 เหรียญทองแดง โดยแยกเป็นชนิดกีฬาต่าง ๆ ดังนี้

– เรือพาย 4 เหรียญทอง 3 เหรียญเงิน 1 เหรียญทองแดง

– ตะกร้อและชินลง 4 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน 1 เหรียญทองแดง

– มวยสากลสมัครเล่น 2 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน

– เทคบอล (กีฬาสาธิต) 2 เหรียญทอง

– ยกน้ำหนัก 3 เหรียญเงิน 1 เหรียญทองแดง

– กรีฑา 2 เหรียญเงิน 1 เหรียญทองแดง

– วอลเลย์บอล 1 เหรียญเงิน

– เปตอง 1 เหรียญทองแดง

– เรือใบ 1 เหรียญทองแดง

– ว่ายน้ำและโปโลน้ำ 1 เหรียญทองแดง

– บาสเกตบอล 1 เหรียญทองแดง

ในการนี้ พลเรือเอก ปกครอง มนธาตุผลิน ประธานกรรมการสวัสดิการกีฬากองทัพเรือ ได้นำคณะนักกีฬา ผู้ฝึกสอน และเจ้าหน้าที่ เข้ารับมอบรางวัลและรับโอวาทจากผู้บัญชาการทหารเรือ

โอกาสนี้ ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้แสดงความยินดีกับนักกีฬา ผู้ฝึกสอน และเจ้าหน้าที่ ที่ได้ปฏิบัติหน้าที่ในฐานะผู้แทนของประเทศได้เป็นอย่างดี แสดงออกถึงความเป็นนักสู้ ความสุภาพอ่อนน้อม ซึ่งถือเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ และมีความสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าผลของการแข่งขันกีฬา

“ผลสำเร็จของท่านทั้งหลายในครั้งนี้ นอกจากจะสร้างชื่อเสียงให้กับชาวไทยทั้งประเทศ แล้วยังได้นำชื่อเสียงมาสู่กองทัพเรืออีกด้วย ในนามของกองทัพเรือ ผมมีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง และขอขอบคุณ นักกีฬาทีมชาติไทยของกองทัพเรือที่ได้ทุ่มเทกำลังกาย กำลังใจ ปฏิบัติหน้าที่จนประสบผลสำเร็จเป็นที่น่าภูมิใจ ขอขอบคุณคณะกรรมการสวัสดิการกีฬากองทัพเรือ สมาคมกีฬาต่าง ๆ ผู้ฝึกสอน และเจ้าหน้าที่ทุกท่านที่ได้สร้างนักกีฬากองทัพเรือให้มีทักษะและความสามารถในการกีฬา จนสามารถเข้าร่วมการแข่งขันในฐานะตัวแทนของประเทศได้อย่างเต็มภาคภูมิ”

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 62397 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน