ปลัดณัฐพลฯ เปิดงานยิ่งใหญ่ “อุตสาหกรรมแฟร์ ปทุมธานี” โชว์ศักยภาพผู้ประกอบการ กระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ คาดเกิดเม็ดเงินกระจายลงสู่ชุมชนไม่ต่ำกว่า 2 ล้านบาท

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 536 ครั้ง

ดร.ณัฐพล รังสิตพล ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยภายหลังพิธีเปิดงานอุตสาหกรรมแฟร์ ปทุมธานี ว่า การจัดงานอุตสาหกรรมแฟร์ในพื้นที่หัวเมืองต่างๆ นี้ เป็นหนึ่งนโยบายที่สำคัญของกระทรวงอุตสาหกรรมหรือ MIND ที่ต้องการผลักดันให้เกิดกิจกรรมการกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ รวมทั้งเพื่อแสดงศักยภาพของผู้ประกอบการ และผลิตภัณฑ์เด่นของจังหวัดที่มีเอกลักษณ์ นอกจากนี้ ยังได้นำสินค้าราคาพิเศษมาจำหน่ายให้ประชาชน ในราคาผู้ผลิตส่งตรงถึงผู้บริโภค เป็นการลดภาระค่าครองชีพ กระตุ้นเศรษฐกิจ และส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัด ซึ่งเป็นการเชื่อมโยงให้ภาคอุตสาหกรรมสามารถอยู่ร่วมชุมชนอย่างเป็นมิตร ยกระดับเศรษฐกิจเชิงพื้นที่ให้เติบโตอย่างสมดุลและยั่งยืน

“กระทรวงอุตสาหกรรม ได้ขับเคลื่อนนโยบาย MIND ใช้หัวและใจ ปั้นอุตสาหกรรมคู่ชุมชน ประกอบด้วย 4 มิติ ได้แก่ 1) ความสำเร็จทางธุรกิจ 2)การได้รับการยอมรับจากชุมชน 3) การดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมที่ตอบโจทย์ไทยและประชาคมโลก และ 4) การกระจายรายได้สู่ชุมชน เพื่อเป็นกลไกขับเคลื่อนติดปีกภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมให้มีขีดความสามารถในการแข่งขัน ที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อม สอดรับกับการเปลี่ยนแปลงของอุตสาหกรรม เทคโนโลยี และข้อตกลง กติกาใหม่ของโลก พร้อมกับการผลักดันให้เกิดผลสัมฤทธิ์ เพื่อให้ชุมชนรักโรงงาน โรงงานรักชุมชน และเกิดการกระจายรายได้สู่ชุมชน อย่างแท้จริง” นายณัฐพล กล่าว

สำหรับงาน “อุตสาหกรรมแฟร์ ปทุมธานี” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-2 มิถุนายน 2566 ณ อาคารนวพลาซ่า เขตส่งเสริมอุตสาหกรรมนวนคร อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ซึ่งจัดโดยสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดปทุมธานี บูรณาการร่วมกับ บริษัท นวนคร จำกัด หน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนในพื้นที่ อาทิ สภาอุตสาหกรรมจังหวัดปทุมธานี หอการค้าจังหวัดปทุมธานี ภายในงานประกอบด้วย กิจกรรมจัดแสดงนวัตกรรมการผลิตของโรงงาน การจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชนจากผู้ประกอบการวิสาหกิจชุมชนในพื้นที่ และจำหน่ายสินค้าราคาพิเศษจากโรงงาน จำนวนกว่า 80 บูธ คาดมีผู้เข้าร่วมชมงานกว่า 5,000 คน เกิดการหมุนเวียนของเม็ดเงินที่กระจายสู่ชุมชนไม่ต่ำกว่า 2 ล้านบาท

มีผู้อ่านข่าวนี้แล้ว 536 ครั้ง

You May Also Like

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

แสดง
ซ่อน